Trang chủ / Tin tức / Nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Tin tức

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc không đơn giản là việc mang lại mỹ quan chung mà nó còn ảnh hưởng đến nhiều yếu tố khác nhau như năng suất làm việc, phong thủy hay tối ưu công năng của các vật dụng trong văn phòng. Xin mời các bạn cùng với Khai Đạt tìm hiểu một số nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng làm việc “chuẩn không cần chỉnh” nhé!

Phân chia bố cục không gian hợp lý

Phân chia bố cục không gian trong văn phòng một cách hợp lý được xem là nguyên tắc ưu tiên hàng đầu khi thực hiện thiết kế thi công nội thất văn phòng. Bạn cần phải khảo sát toàn bộ không gian văn phòng nhằm lựa chọn được cách bày trí phù hợp nhất.

Nội thất văn phòng cần phải được sắp xếp sao cho mọi người dễ di chuyển và tạo ra cảm giác thoải mái nhất khi làm việc. Để đảm bảo tính tiện dụng, những trang thiết bị có công năng hỗ trợ nhau cần phải được đặt gần nhau, ví dụ máy in nên đặt gần máy photocopy,…Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc đến việc bộ phận nào sẽ làm việc tại đâu, vách ngăn giữa các vị trí làm việc nên ngăn một phần hay ngăn hoàn toàn. Điều này không những giúp việc sắp xếp bố cục văn phòng trở nên khoa học hơn mà còn giúp tăng hiệu suất làm việc của nhân viên.

Phân chia bố cục hợp lý sẽ giúp căn phòng làm việc rộng rãi hơn
Phân chia bố cục hợp lý sẽ giúp căn phòng làm việc rộng rãi hơn

 

Đạt được yếu tố thẩm mỹ

Yếu tố thẩm mỹ thể hiện sự thành công hay thất bại của việc thiết kế nội thất văn phòng. Một văn phòng đẹp, có phong cách riêng của doanh nghiệp thì mới có thể tạo sự sáng tạo cho nhân viên và thể hiện tính chuyên nghiệp của công ty.

Để thiết kế và thi công nội thất văn phòng đảm bảo tính thẩm mỹ, bạn cần tìm hiểu kĩ các yếu tố như gam màu chủ đạo sẽ sử dụng, hướng nắng, chất liệu sản phẩm sử dụng,… để tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh nhất.

Bên cạnh đó, yếu tố thẩm mỹ sẽ ảnh hưởng nhiều từ lĩnh vực kinh doanh của công ty (những công ty thiên về quảng cáo truyền thông sẽ sử dụng một số hình mẫu mang tính sáng tạo để cho thấy bản chất của công ty). Vì vậy, nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng làm việc không chỉ phải đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn phải phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của công ty.

Gam màu trắng chủ đạo làm văn phòng làm việc trông sáng sủa và tinh tế hơn!
Gam màu trắng chủ đạo làm văn phòng làm việc trông sáng sủa và tinh tế hơn!

 

Chú trọng yếu tố nhận diện thương hiệu

Nhận diện thương hiệu (logo, màu sắc, tạo khối,…) cũng là một yếu tố cần phải lưu ý khi thực hiện thiết kế nội thất văn phòng làm việc. Đây được xem là nguồn cảm hứng làm việc của nhân viên cũng như gây ấn tượng tốt với khách hàng và đối tác khi họ đến tham quan.

Ví dụ: Công ty kinh doanh rượu vang sử dụng logo có tone màu chủ đạo có thể là màu đỏ rượu, vàng hoặc nâu đỏ thì nội thất văn phòng cũng nên tuân thủ tiêu chí chọn màu này để đảm bảo tính đồng bộ và nhận diện đúng thương hiệu.

Tạo được sự thoải mái

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc hiệu quả nhất chính là mang đến cảm giác thoải mái cho nhân viên trong công ty và tạo cho họ những nguồn cảm hứng bất tận trong công việc. Hãy thử tưởng tượng, nếu bạn phải ngồi 8 tiếng đồng hồ mỗi ngày trên chiếc ghế không thoải mái thì năng suất công việc sẽ bị ảnh hưởng ngay.

Chính vì thế, các công ty hiện nay hầu như rất chú trọng vào việc thiết kế nội thất văn phòng làm việc như: chọn các loại ghế mềm, có bánh xe xoay, đầu tư mua gối lười cho nhân viên nghỉ trưa,… nhằm tạo điều kiện thoải mái tối đa cho nhân viên.

Ghế xoay được nhiều công ty lựa chọn đầu tư cho nhân viên ngồi làm việc sao cho thoải mái nhất!
Ghế xoay được nhiều công ty lựa chọn đầu tư cho nhân viên ngồi làm việc sao cho thoải mái nhất!

 >>> Xem thêm: Báo giá thi công nội thất văn phòng

Tối ưu công năng của đồ vật

Nói một cách đơn giản là cách sắp xếp các đồ vật nội thất văn phòng phải hợp lý và khoa học để phục vụ công việc tốt hơn.

Ví dụ: Máy photocopy cần đặt gần bộ phận hành chính văn thư của công ty để tiện cho việc xử lý giấy tờ.

Ngoài ra, khi tối ưu được công năng của đồ vật sẽ hạn chế được tình trạng mất thời gian khi phải di chuyển tới lui nhiều. Từ đó, việc phối hợp giữa các phòng ban cũng tốt hơn.

Đảm bảo yếu tố phong thủy

Yếu tố phong thủy cũng là điều được “các sếp” đặc biệt quan tâm khi tiến hành thiết kế nội thất văn phòng làm việc bởi nó ảnh hưởng đến vượng khí của công ty. Cụ thể là: hướng cửa của các phòng ban, hướng nắng vào phòng sếp hay cách đặt bàn ghế cũng được chú trọng rất nhiều. Chưa kể đến việc bày trí một vài cây xanh tài lộc và hợp tuổi hợp mệnh.

Mô phỏng phòng Tổng Giám Đốc của của Công Ty Cổ Phần Thiết Kế Xây Dựng Khai Đạt đảm bảo yếu tố phong thủy của khách hàng!
Mô phỏng phòng Tổng Giám Đốc của của Công Ty Cổ Phần Thiết Kế Xây Dựng Khai Đạt đảm bảo yếu tố phong thủy của khách hàng!

 >>> Xem thêm: Chuyên thi công nội thất văn phòng

Trên đây là một vài nguyên tắc chung về thiết kế nội thất văn phòng làm việc sao cho phù hợp. Tuy nhiên đối với một văn phòng làm việc cụ thể thì sẽ có những điều cần phải lưu ý thêm.

Là đơn vị có nhiều kinh nghiệm và đội ngũ kiến trúc sư, thợ thi công chuyên nghiệp, Khai Đạt sẽ luôn mang đến cho bạn phong cách thiết kế văn phòng sáng tạo và ưng ý nhất. Quy trình thực hiện chuyên nghiệp, tiến độ thi công nhanh chóng, mức chi phí hợp lý chính là những yếu tố tạo nên sự thành công của thương hiệu nội thất Khai Đạt.

Để nhận báo giá thiết kế thi công nội thất văn phòng một cách nhanh chóng và hiệu quả, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Công Ty Cổ Phần Thiết Kế Xây Dựng Khai Đạt qua số điện thoại 0902 685 848.

Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách!

Liên Hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHAI ĐẠT
Trụ Sở Chính: 60A Lữ Gia Phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh.
Xưởng sản xuất: 121 Xuân Thới Thượng, Ấp 5, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.
Phone: 0921707979 - 0945973975 - Hotline: 0902685848
Email: kientruc@khaidat.com.vn
Website: www.khaidat.com.vn