Trang chủ / Tin tức / Tạp Chí Kiến Trúc Khai Đạt / Thiết kế biệt thự hiện đại có bể bơi hợp phong thủy

Thiết kế biệt thự hiện đại có bể bơi hợp phong thủy

Tạp Chí Kiến Trúc Khai Đạt / Tin tức

Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn cho mình một thiết kế biệt thự hiện đại có bể bơi. Vì để đảm bảo sự độc đáo và thực sự mang lại không gian thư giãn trong thời tiết oi bức vào mùa hè.

Không gian biệt thự mini với hồ bơi sẽ là nơi để gia đình thư giãn và vui chơi hàng ngày, nghỉ ngơi và tịnh dưỡng.

Dù bạn có tin hay không, chỉ đơn thuần là một không gian ngoài trời với hồ bơi và bầu không khí tĩnh lặng trong biệt thự xinh đẹp của riêng bạn.

Bạn có thể có một kỳ nghỉ yên bình mà không phải di chuyển xa hay vào những hòn đảo xa xôi. Công việc của bạn chỉ là có một bản vẽ thiết kế biệt thự hiện đại có bể bơi đẹp.

Vị trí đặt hồ bơi trong thiết kế biệt thự hiện đại

Trước khi thiết kế một biệt thự với một bể bơi, điều quan trọng là phải xác định vị trí của không gian chức năng này. Theo quan điểm của chúng tôi, vị trí thích hợp để đặt hồ bơi có thể là trong nhà hoặc ngoài vườn.

Bạn có thể tham khảo:

  • Hồ bơi nên được đặt ở phía trước của ngôi nhà có thể giúp chủ nhà. Tuyệt đối tránh đặt cạnh lối vào vì nó có xu hướng gây hại theo phong thủy.

Thiết kế biệt thự hiện đại có bể bơi hợp phong thủy - Hình 1

  • Bạn có thể đặt hồ bơi ở trước hoặc sau nhà
  • Với những ngôi nhà xây không chú ý đến mà để nhà theo hướng Sơn thì hồ bơi đặt phía sau nhà sẽ giúp cho nguồn năng lượng xấu được chuyển hóa tốt. Đến vị trí của bể bơi nên chọn đúng hướng, bạn cần chọn Đông, Đông Nam.
  • Tuyệt đối không chọn hướng Nam đại diện cho Hỏa. Nếu chọn hướng không chính xác thì vượng khí sẽ suy giảm và làm ảnh hưởng đến gia đình bạn.

Thiết kế hình dáng và tỷ lệ của hồ bơi

Một vấn đề khác là khi thiết kế biệt thự hiện đại có bể bơi là phong thủy. Hình dáng và tỷ lệ của hồ bơi này là rất cần thiết, ảnh hưởng đúng đến tính thẩm mỹ của biệt thự. Trong đó:

  • Hình dạng của bể bơi: bạn nên chọn các hình dạng như hình tròn, hình bầu dục, hình bát giác. Đây là lựa chọn được các chủ đầu tư yêu thích.
  • Lưu ý bạn không nên thiết kế hồ bơi theo hình vuông vì nó mang đến năng lượng xấu. Nếu lỡ xây hồ bơi hình vuông thì bạn nên để 4 chậu cây ở 4 gốc để giúp năng lượng được cân bằng.
  • Tỷ lệ: bể bơi thường nhỏ hơn độ lớn của ngôi nhà vì nếu quá lớn biệt thự có thể sẽ bị nuốt và ảnh hưởng xấu đến số phận và may mắn.

Chú ý đến ngũ hành và năng lượng

Cụ thể, bạn cần suy nghĩ về các thành phần này và phải cho chúng xuất hiện dưới dạng Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để tạo sự hài hòa.

Đặc biệt là màu xanh biển của gạch hồ vì chúng mang lại sự ấm áp, tươi mát. Và hỗ trợ năm thành phần tương sinh với nhau, thực sự có lợi cho chủ nhà.

Thiết kế biệt thự hiện đại có bể bơi hợp phong thủy - Hình 2

Khi thiết kế biệt thự có bể bơi cần lưu ý đến ngũ hành

  • Một lưu ý khác là bể bơi phải được vệ sinh thường xuyên để duy trì phong thủy tốt. Hồ bơi không cần quá cạn để ngăn cảm giác không may cho cả gia đình.
  • Thiết kế biệt thự có bể bơi chủ yếu tập trung vào bố cục mở, gần gũi với thiên nhiên (cho dù thiết kế biệt thự có hồ bơi trong nhà hay hồ bơi ngoài trời).

Ở trên chúng tôi đã chia sẻ với bạn điểm cần lưu ý khi thiết kế biệt thự bể bơi cùng với các thông tin liên quan bổ sung.

Hy vọng, với thông tin hữu ích này, bạn sẽ có một nơi lý tưởng để thư giãn và nghỉ ngơi tại nhà với các thiết kế biệt thự hồ bơi sang trọng.

Ý tưởng thiết kế một bể bơi trong nhà sẽ khá khó khăn cho mỗi chủ nhà nếu bạn muốn có không gian riêng để thư giãn. Công ty Khai Đạt đảm bảo mang đến cho bạn một thiết kế biệt thự hiện đại có bể bơi đẹp và tính thẩm mỹ cao.

Liên Hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHAI ĐẠT
Trụ Sở Chính: 60A Lữ Gia Phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh.
Xưởng sản xuất: 121 Xuân Thới Thượng, Ấp 5, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.
Phone: 0921707979 - 0945973975 - Hotline: 028 38 68 58 48 - 0902685848
Email: kientruc@khaidat.com.vn
Website: www.khaidat.com.vn