Trang chủ / Tin tức / Tư Vấn Thiết Kế - Xây Dựng / Cải tạo nhà phố 4 tầng thành cửa hàng kinh doanh kết hợp nhà ở

Cải tạo nhà phố 4 tầng thành cửa hàng kinh doanh kết hợp nhà ở

Tư Vấn Thiết Kế - Xây Dựng

Với các không gian nhà phố có diện tích mặt đường thì việc sử dụng tầng 1 làm không gian kinh doanh là một sự lựa chọn không tồi. Tham khảo phương án cải tạo nhà phố 4 tầng thành cửa hàng kinh doanh kết hợp nhà ở tiện nghi qua bài viết dưới đây.

Mẫu cải tạo nhà phố 4 tầng thành cửa hàng kinh doanh tầng 1

Chủ nhà sở hữu căn nhà phố 4 tầng muốn cải tạo tầng 1 thành cửa hàng kinh doanh cho gia đình. Toàn bộ tầng 1 được cải tạo thành cửa hàng phục vụ cho công việc kinh doanh của gia đình. 3 tầng còn lại ở phía trên tiến hành sửa chữa, cải tạo thành không gian sống cho các thành viên trong gia đình.

Cải tạo nhà phố 4 tầng thành cửa hàng kinh doanh

Thiết kế mặt bằng căn nhà trước và sau khi cải tạo

Cải tạo nhà phố 4 tầng thành cửa hàng kinh doanh

Mặt cắt phương án thiết kế trước và sau khi cải tạo

Với phương án cải tạo nhà phố 4 tầng này phòng khách ban đầu sử dụng toàn bộ diện tích tầng 1 hiện được chuyển lên sử dụng toàn bộ ở tầng 2. Không gian vẫn đủ rộng như khi chưa cải tạo khi sử dụng toàn bộ căn phòng. Tầng 1 được chuyển thành cửa hàng với hệ thống nhà kho được cải tạo từ nhà vệ sinh ở các tầng trước đó.

Phòng ngủ đặt ở tầng 3 mang đến sự tiện lợi cho quá trình sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Tầng 4 và khu vực ban công được cải tạo thành không gian sinh hoạt chung gồm nhà bếp, phòng giặt hay nhà kho. Cách bố trí hài hòa mang đến sự tiện lợi tối đa cho quá trình kinh doanh cũng như công việc sinh hoạt sau khi cải tạo.

Cải tạo nhà phố 4 tầng thành cửa hàng kinh doanh

Hành lang rộng mở với ánh sáng tự nhiên

Cải tạo nhà phố 4 tầng thành cửa hàng kinh doanh

Ban công thiết kế mở cho ánh sáng vào nhà
Cải tạo nhà phố 4 tầng thành cửa hàng kinh doanh

Gam màu trắng chủ đạo cho không gian hiện đại

Tư vấn dự toán chi phí khi lên phương án cải tạo

Chi phí cho việc tháo dỡ, phá bỏ để cải tạo không gian không được bỏ qua. Đối với việc cải tạo nhà phố 4 tầng thì chi phí của việc tháo dỡ, phá bỏ sẽ là khoản chi phí quan trọng. Bởi đặc trưng của việc cải tạo là phá bỏ và xây dựng lại từng không gian. Do đó, đây là mức chi phí khác với việc xây nhà nhưng đặc biệt quan trọng.

Dự toán chi phí cải tạo chi tiết cho từng không gian. Bạn sẽ cải tạo một phần hay toàn bộ ngôi nhà? Căn cứ vào phương án thiết kế để tính toán cũng như cân đối về chi phí để có dự trù chính xác nhất khi tiến hành thi công.

Việc tính toán chắc chắn sẽ không mang độ chính xác tuyệt đối nhưng đây là công việc quan trọng không được bỏ qua. Hãy tham khảo các đơn vị chuyên nghiệp để có được phương án tốt nhất

Liên Hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHAI ĐẠT
Trụ Sở Chính: 60A Lữ Gia Phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh.
Xưởng sản xuất: 121 Xuân Thới Thượng, Ấp 5, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.
Phone: 0921707979 - 0945973975 - Hotline: 0902685848
Email: kientruc@khaidat.com.vn
Website: www.khaidat.com.vn