Trang chủ / Tin tức / Tư Vấn Thiết Kế - Xây Dựng / Cải tạo nhà ở thành văn phòng cần lưu ý gì?

Cải tạo nhà ở thành văn phòng cần lưu ý gì?

Tư Vấn Thiết Kế - Xây Dựng

Với các gia đình có diện tích nhà không sử dụng hết thì việc cải tạo thành văn phòng cho thuê sẽ mang đến nhiều lợi ích. Vậy khi cải tạo nhà ở thành văn phòng cần lưu ý gì? Tham khảo qua bài viết dưới đây để có phương án tốt nhất.
nguyen ly thiet ke kien truc Thiết kế kiến trúc cho ngôi nhà thêm hoàn hảo 

Chú ý đến diện tích của không gian cải tạo nhà ở thành văn phòng

Yếu tố đầu tiên cần chú ý khi cải tạo nhà ở thành văn phòng đó là diện tích của không gian. Đặc trưng của không gian văn phòng đó là nơi làm việc của nhiều người cùng lúc. Với diện tích quá nhỏ sẽ khó khăn cho quá trình cải tạo cũng như lên phương án cho việc thiết kế cũng như bố trí đồ nội thất.

cải tạo văn phòng

Cần đảm bảo có diện tích không quá nhỏ

Diện tích căn phòng càng rộng sẽ càng tốt khi có thể dễ dàng khi bố trí cũng như sắp xếp toàn bộ không gian. Hãy cân đối từng phòng cũng như toàn bộ nhà mà bạn đang muốn cải tạo trước khi bắt tay vào thực hiện.

Cải tạo nhà ở thành văn phòng theo không gian mở

Đa số các không gian văn phòng hiện nay đều được thiết kế theo không gian mở. Không gian sẽ trở nên rộng mở cũng như phù hợp với tác phong làm việc của các văn phòng hiện nay. Việc cải tạo như thế nào sẽ căn cứ cụ thể vào đặc điểm của căn nhà. Hãy nhớ rằng, không gian văn phòng càng thiết kế mở cũng như thoáng đãng sẽ càng tốt.
thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Tận dụng tối đa hệ thống ánh sáng từ bên ngoài vào trong văn phòng giúp cho không gian thêm rộng rãi, thoáng đãng. Sau khi thiết kế với phương án này cũng sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc tìm kiếm các khách hàng để cho thuê.

Tính toán đến chi phí khi cải tạo

Một yếu tố quan trọng cần tính toán kỹ lưỡng khi lên phương án đó là tính toán chi phí. Bởi việc cải tạo thành văn phòng cho thuê sẽ hướng đến mục đích kinh tế. Do đó, cần phải tính toán làm thế nào để đảm bảo có được phương án tối ưu giúp cân đối chi phí cho toàn bộ công trình. Khác với việc cải tạo để ở thì việc cải tạo này sẽ mang đến nhiều lợi ích về kinh tế hơn.

thiết kế văn phòng chuyên nghiệp Mặt bằng bố trí văn phòng kết hợp nhà ở tại Khai Đạt

thiết kế văn phòng chuyên nghiệp

thiết kế văn phòng chuyên nghiệp

Cải tạo nhà ở kết hợp văn phòng cũng là phương án được nhiều khách hàng lựa chọn

Ngoài ra, khi cải tạo nhà ở thành văn phòng bạn cũng có thể căn cứ vào đối tượng khách hàng cho thuê mà bạn hướng đến sau khi hoàn thành. Điều này sẽ giúp bạn có phương án cụ thể hơn cũng như có được sự tối ưu tốt nhất. Việc cải tạo cần phải nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để có được hiệu quả tốt nhất sau khi hoàn thành.

Liên Hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHAI ĐẠT
Trụ Sở Chính: 60A Lữ Gia Phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh.
Xưởng sản xuất: 121 Xuân Thới Thượng, Ấp 5, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.
Phone: 0921707979 - 0945973975 - Hotline: 0902685848
Email: kientruc@khaidat.com.vn
Website: www.khaidat.com.vn