Trang chủ / Tin tức / Tư Vấn Thiết Kế - Xây Dựng / Tư vấn thiết kế kiến trúc là gì? Đơn vị thiết kế kiến trúc uy giá tốt nhất hiện nay?

Tư vấn thiết kế kiến trúc là gì? Đơn vị thiết kế kiến trúc uy giá tốt nhất hiện nay?

Tư Vấn Thiết Kế - Xây Dựng

Cuộc sống ngày càng được nâng cao, dịch vụ tư vấn thiết kế kiến trúc ngày càng trở nên phố biến ở khắp mọi nơi trên nước ta. Vậy tư vấn thiết kế kiến trúc là gì? Vai trò của kiến trúc sư càng được đề cao bởi họ là những người kiến tạo nên những không gian sinh sống, học tập, làm việc, giải trí… đẹp, an toàn, thoải mái, hữu dụng, công năng hoàn thiện.

Bài viết sau đây, Khai Đạt xin chia sẻ góc nhìn về ngành nghề tư vấn thiết kế kiến trúc nhằm giúp khách hàng đưa ra những quyết định đúng đắn khi sử dụng dịch vụ này.

Thiết kế kiến trúc gồm những gì?

Xã hội phát triển, đời sống con người nâng cao thì nhu cầu về ăn – mặc – ở càng được chú trọng.  Vì vậy, ngôi nhà, căn hộ, chung cư, biệt thự, nơi ở của gia chủ ngày càng quan tâm đến vấn đề thiết kế kiến trúc. Có bao giờ bạn thắc mắc thiết kế kiến trúc gồm những gì?

Thiết kế kiến trúc là việc bố trí, sắp đặt kết cấu ngôi nhà, hệ thống cấp điện, chiếu sáng, cấp thoát nước, điều hòa, thông gió… để tạo không gian sinh sống đẹp, môi trường sống thuận tiện, thoải mái, chất lượng, tiện ích, công năng cho các thành viên trong gia đình. Nội thất nhà ở, văn phòng công ty, nhà hàng, khách sạn … là không gian bên trong công trình kiến trúc để làm việc, sinh hoạt, giải trí, thư giãn.

Tư vấn thiết kế kiến trúc là gì? Đơn vị thiết kế kiến trúc giá rẻ nhất hiện nay? - Hình 1

Tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc gồm những gì?

Thiết kế và kiến trúc khác nhau ở điểm nào?

Thiết kế là việc phác thảo bản vẽ tạo dựng đối tượng, một hệ thống hoặc một tương tác giữa người với người có thể đo lường được như các bản vẽ chi tiết kiến trúc, bản vẽ kỹ thuật…

Việc thiết kế trong ngành xây dựng thường đòi hỏi các khía cạnh thẩm mỹ, công năng, phong thủy… Nó có thể bao gồm nghiên cứu, ý tưởng, mô hình, tạo mẫu, điều chỉnh có tính tương tác, và tái-thiết kế.

Kiến trúc là tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế công trình kiến trúc phải đảm bảo tính nghệ thuật và khoa học. Kiến trúc sư chuyên ngành kiến trúc có thể đảm nhiệm được rất nhiều vai trò như công tác thiết kế công trình, quy hoạch đô thị, thiết kế đô thị, quản lý giám sát dự án, thiết kế cảnh quan, quản lý đô thị, thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa hay thiết kế tạo dáng công nghiệp…

Tư vấn thiết kế kiến trúc và xây dựng

Một công trình kiến trúc hoàn thiện là sự phối hợp ăn ý của chủ đầu tư, cơ quan quản lý và đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc và xây dựng chất lượng. Nếu nhà thầu xây dựng cũng thực hiện tốt bổn phận của họ – có kỹ thuật tốt và rất biết tôn trọng hồ sơ thiết kế thì câu chuyện để nói, để bàn sẽ chỉ còn là công tác tư vấn thiết kế.

Tư vấn thiết kế kiến trúc là gì? Đơn vị thiết kế kiến trúc giá rẻ nhất hiện nay? - Hình 2

Tư vấn thiết kế kiến trúc và xây dựng chất lượng

Một công trình có kiến trúc tốt đáp ứng được toàn bộ công năng sử dụng cần cái “Tâm” của nhà tư vấn thiết kế kiến trúc và xây dựng. Xác định chất lượng của tư vấn thiết kế là một trong những điều quan trọng đối với sản phẩm vì đó là khoản phí phải trả cho công lao động và trách nhiệm của nhà tư vấn.

Giá thiết kế kiến trúc bao nhiêu hiện nay là hợp lý?

Thiết kế kiến trúc chính là công việc lập kế hoạch cho tương lai, hiện thực hóa “mơ ước” – ý đồ suy nghĩa của khách hàng về không gian sống, kinh doanh, học tập và làm việc mà họ mơ ước từ suy nghĩ đến bản vẽ trên giấy đến một trình xây dựng hoàn thiện đáp ứng đầy đủ công năng trong quá trình sinh sống, kinh doanh, làm việc và giải trí.

Để làm được những điều trên, các nhà Kiến trúc sư đã bỏ ra chất xám, tâm huyết của mình vào toàn bộ công trình, hơn ai hết kiến trúc xây dựng được xem như con đẻ của họ. Vậy giá thiết kế kiến trúc bao nhiêu hiện nay là hợp lý. Nhằm mục đích luôn đồng hành cùng khách hàng, tối ưu nhất chi phí, Khai Đạt rất vinh hạnh là đơn vị thi công thiết kế xây dựng có mức giá thiết kế kiến trúc đảm bảo sẽ khiến quý khách hàng hài lòng nhất.

Liên Hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHAI ĐẠT
Trụ Sở Chính: 60A Lữ Gia Phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh.
Xưởng sản xuất: 121 Xuân Thới Thượng, Ấp 5, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.
Phone: 0921707979 - 0945973975 - Hotline: 0902685848
Email: kientruc@khaidat.com.vn
Website: www.khaidat.com.vn