Trang chủ / Tin tức / Tư Vấn Thiết Kế - Xây Dựng / Thiết kế thi công xây dựng và những điều bạn nên biết

Thiết kế thi công xây dựng và những điều bạn nên biết

Tư Vấn Thiết Kế - Xây Dựng

Để có quá trình thiết kế thi công xây dựng suôn sẻ, an toàn, từng bước trong quy trình thực hiện điều cần chuyên nghiệp. Và để hiểu rõ hơn về thiết kế, cũng như quá trình thi công xây dựng, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau đây.

Với những khái niệm cơ bản, cùng những giải thích rõ ràng, mong rằng sẽ giúp quý độc giả tìm được đơn vị thiết kế và thi công xây dựng tốt nhất.

Thiết kế xây dựng là gì?

Đây là một trong những lĩnh vực rất rộng liên quan đến thiết kế nhà, cầu đường, tòa nhà, cao ốc, văn phòng,… Thiết kế xây dựng sáng tạo các công trình xây dựng dựa trên một mục đích cụ thể.

Thiết kế xây dựng biến các ý tưởng trở thành hiện thự, tạo ra một kiến ​​trúc đẹp theo mong muốn của chủ đầu tư.

Thiết kế xây dựng bao gồm các nội dung sau:

Phương án về công nghệ, sử dụng các công nghệ tiên tiến để xây dựng, tiết kiệm thời gian và tăng chất lượng công trình. Đối với các công trình có nhà, có kế hoạch xây dựng cọc, cọc khoan nhồi hoặc tường mượn, kế hoạch sử dụng mặt bê tông mới,… Tùy vào công trình mà bạn muốn xây dựng, bạn sẽ được tư vấn chọn công nghệ phù hợp.

Thiết kế thi công xây dựng và những điều bạn nên biết - Hình 1

Thiết kế thi công xây dựng và những điều bạn nên biết

Dựa trên nhu cầu cấu trúc của từng hạng mục cũng như sự phát triển của xã hội: nhà cửa, chùa, trung tâm mua sắm, chức năng vận chuyển,…. Kiến trúc sư sẽ tư vấn về phong cách xây dựng cho công trình.

Khi xây dựng một công trình nhất định, sẽ có nhiều lựa chọn kiến ​​trúc riêng biệt. Việc tư vấn và thiết kế xây dựng có thể giúp khách hàng lựa chọn kế hoạch tối ưu nhất để đảm bảo chất lượng công trình cũng như tài chính cho chủ đầu tư.

Tuổi thọ của một công trình xây dựng thường được tính theo thời gian nó được đưa vào vận hành. Tức là sau khi kết thúc xây dựng cho đến khi nó đi vào trạng thái giới hạn.

Kết cấu tòa nhà bao gồm việc tính toán các giá đỡ, nội lực và biến dạng do tác động của ngoại lực lên phương pháp chịu lực của ông trình.

Đồng thời cần có kế hoạch giảm thiểu cháy nổ, khuyên khách hàng những lựa chọn tốt nhất trong phòng chống cháy nổ. Điển hình như luôn trang bị bình chữa cháy, tránh sử dụng vật liệu dễ cháy,…

Thi công xây dựng là gì?

Nhiều cá nhân sẽ hiểu rằng thi công xây dựng chỉ là xây dựng một ngôi nhà, hoặc một công trình cụ thể mà không hiểu rằng cụm từ đó chứa nhiều bước chi tiết. Để có thể hoàn thành một công trình hiệu quả, không chỉ đơn giản là giai đoạn xây dựng phải được thực hiện tốt.

Theo như Luật xây dựng năm 2014 (quy định trong điều 3), thi công xây dựng công trình gồm việc xây dựng, lắp đặt thiết bị cho công trình mới,.sửa chữa, di dời, phục hồi,…;.bao gồm cả việc bảo trì công trình xây dựng.

Các nhà đầu tư cũng nên chuẩn bị hoàn thiện từ các biện pháp quy hoạch. Bên cạnh đó cần lập kế hoạch cho công trình, đặc biệt là đối với các công trình lớn tốn nhiều thời gian và công sức hơn so với thủ tục xây dựng.

Khai Đạt thiết kế thi công xây dựng chuyên nghiệp

Ngoài ra, nhà đầu tư phải ước tính chi phí, cũng như xác định đội ngũ nhân công lành nghề, có kinh nghiệm để đảm bảo tiến độ. Trong trường hợp cần tăng vốn, các nhà quản lý dự án còn phải tổ chức đấu thầu và bắt đầu tìm kiếm các nhà thầu có uy tín và đáng tin cậy. cũng như hoàn thành mức giá không vượt quá kinh phí.

Khai Đạt – công ty chuyên thiết kế xây dựng và thi công trọn gói

Khai Đạt vừa nhận thiết kế thi công xây dựng, giúp bạn sở hữu căn  nhà, công trình hoàn thiện và hài lòng nhất. Hãy đến với dịch vụ thi công xây dựng của Công ty Thiết kế thi công xây dựng Khai Đạt:

– Tiến độ nhanh chóng, tuyệt đối đúng giờ, chịu phạt trong trường hợp công việc thi công bị trễ.

– Cam kết xử lý sự cố kịp thời không ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng của chủ công trình.

– Hoàn toàn không sử dụng vật liệu kém chất lượng, chúng tôi luôn cam kết nguyên liệu chính xác và đầy đủ để đảm bảo chất lượng công trình sau khi đưa vào sử dụng.

– Chi phí hợp lý, cạnh tranh.

– Cam kết đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình thi công à bảo hành công trình.

Liên Hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHAI ĐẠT
Trụ Sở Chính: 60A Lữ Gia Phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh.
Xưởng sản xuất: 121 Xuân Thới Thượng, Ấp 5, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.
Phone: 0921707979 - 0945973975 - Hotline: 028 38 68 58 48 - 0902685848
Email: kientruc@khaidat.com.vn
Website: www.khaidat.com.vn