Trang chủ / Tin tức / Tư Vấn Thiết Kế - Xây Dựng / Thiết kế nhà hàng như thế nào là hợp lý?

Thiết kế nhà hàng như thế nào là hợp lý?

Tư Vấn Thiết Kế - Xây Dựng

Một nhà hàng muốn thu hút có nhiều khách hàng lựa chọn làm nơi tổ chức đám cưới sự kiện, thôi nôi, sinh nhật… ngoài phong cách phục vụ, đồ ăn thức uống ngon thì thiết kế nhà hàng đẹp, nội thất ấn tượng là điều vô cùng quan trọng.

Thiết kế nội thất nhà hàng hiện đại nhưng di chuyển phải dễ dàng

Thiết kế nội thất là một trong những yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình lựa chọn nhà hàng làm nơi tổ chức của thực khách. Nhà hàng được trang bị nội thất lịch sự, sang trọng và độc đáo sẽ để lại dấu ấn tốt thôi thúc khách hàng quay lại.

Dựa vào mặt bằng, quy mô cũng như định hướng kinh doanh để lựa chọn được những mẫu thiết kế nội thất nhà hàng phù hợp với ngân sách của bạn. Tiêu chí quan trọng trong việc thiết kế nội thất đó là đơn giản- gọn gàng nhưng cũng không kém phần sang trọng. Đơn giản, gọn gàng được thể hiện ở việc trang trí nội thất tránh sự rườm rà không đáng có, dễ gây ra cảm giác nhức mắt cho người dùng.

Thiết kế nội thất nhà hàng sang trọng tinh tế

Thiết kế nội thất nhà hàng bắt mắt ghi điểm trong thực khách là tạo được cảm giác thoải mái sáng trọng khi ghé đến. Để làm được điều đó, thiết kế nội thất nhà hàng phải liền mạch tạo thành không gian tổng thể hài hòa, nhẹ nhàng, đơn giản, gần gũi nhưng phải đảm bảo được quá trình di chuyển, vận hành được thuận tiện.

Thiết kế mẫu nhà hàng ăn uống rất quan trọng với giới kinh doanh 

Khu vực ăn uống đóng vai trò quan trọng đối với kinh doanh bởi khách hàng sẽ quan sát rất kỹ khu vực nhà hàng ăn uống trong khoảng thời gian thưởng thức món ăn. Một nhà hàng được đánh giá chuyên nghiệp hay không thể hiện rõ nhất ở cách bố trí, sắp xếp và trang trang trí nội thất ở khu vực ăn uống.

Do đó, các nhà thiết kế phải thiết kế nội thất ăn uống vừa đảm bảo độ thoáng mát, không gian được tận dụng tốt mà còn phải có khiếu thẩm mỹ cao, thuận tiện trong quá trình di chuyển và phục vụ giữa các bàn tiệc. Thực khách đến nhà hàng là để trải nghiệm những món ăn ngon cùng không gian đẹp.

Ngoài những món ăn món ăn ngon miệng, phong phú thì thực khách đến nhà hàng còn muốn chiêm ngưỡng không gian nội thất bắt mắt mang lại cảm giác thân thiện gần gũi. Xu hướng được nhiều người lựa chọn hiện nay là nhà hàng ăn uống đơn giản nhưng không kém phần tinh tế.

Thiết kế nội thất tiệc cưới lộng lẫy tạo thiện cảm cho thực khách

Đối với thiết kế nội thất nhà hàng tiệc cưới thì sảnh nhà hàng và hội trường tiệc cưới là hai nơi mà khách hàng tiếp xúc khi đến nhà hàng. Do đó, các nhà thiết kế cần chú ý, yêu cầu tối thiểu của thiết kế sảnh nhà hàng phải thoáng mát sức chứa rộng lớn.

Mẫu nhà hàng tiệc cưới lộng lẫy

Chỗ ngồi quan khách phải đầy đủ để tránh trường hợp không đủ chỗ trống gây thất lễ trong việc đón tiếp khách của thực khách đặt nhà hàng. Bên cạnh bố trí chỗ ngồi thì vẫn phải đảm bảo chỗ đi lại cho nhân viên phục vụ để họ làm tốt công việc của mình. Sảnh nhà hàng tiệc cưới phải đẹp, sang trọng, nhưng cũng phải mang đến cảm giác gần gũi, ấm cúng.

Để tạo thiện cảm khi khách vừa bước đến nhà hàng thì sảnh cần trang trí màu sắc lung linh, hoa văn lộng lẫy. Khu vực để ảnh cưới, ký thiệp, không gian chụp hình của khách, hộp mừng hạnh phúc thuận tiện để khách thấy liền và cũng phải đảm bảo an toàn.

Về diện tích hội trường tổ chức tiệc cưới nên được bố trí hợp lý giữa các khu vực như sân khấu và cửa ra vào. Thiết kế nhà hàng tiệc cưới phần hội trường tổ chức tiệc cưới cuốn hút góp phần quan trọng trong việc thu hút và lôi cuốn khách hàng quay lại.

Liên Hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHAI ĐẠT
Trụ Sở Chính: 60A Lữ Gia Phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh.
Xưởng sản xuất: 121 Xuân Thới Thượng, Ấp 5, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.
Phone: 0921707979 - 0945973975 - Hotline: 0902685848
Email: kientruc@khaidat.com.vn
Website: www.khaidat.com.vn