Trang chủ / Tin tức / Tạp Chí Kiến Trúc Khai Đạt / Thiết kế kiến trúc cảnh quan là gì?

Thiết kế kiến trúc cảnh quan là gì?

Tạp Chí Kiến Trúc Khai Đạt / Tin tức

Ngoài thiết kế kiến trúc cảnh quan, thiết kế nội thất, bố cục cảnh quan hiện đang là một lĩnh ngày một được đánh giá cao nhờ giá trị thẩm mỹ và chất lượng cho cuộc sống nó mang lại. Vậy bạn đã biết thiết kế kiến trúc, bố cục cảnh quan là gì cùng nguyên lý như thế nào chưa? Hãy tham khảo ngay nhé!

Thiết kế kiến trúc cảnh quan là gì?

Đây là dùng các thiết kế, sắp xếp, vật liệu để sáng tạo không gian mở còn lại của công trình. Đảm bảo mang lại sự hài hòa và tính thẩm mỹ. Các lựa chọn thay thế thiết kế cảnh quan bao gồm: lựa chọn cây trồng trong vườn, giải pháp cho ánh sáng, thay thế cho những thứ ngoài trời như cầu thang, ghế đá, bể bơi, vật phẩm nhẹ …

Thiết kế kiến trúc cảnh quan là gì? - Hình 1

Mẫu thiết kế kiến trúc cảnh quan đẹp

Tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc cảnh quan

Trong tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc cảnh quan phải đáp ứng được các yêu tố như xanh mát, thực tiễn, tạo ra không khí trong lành, tạo ra một khu vực thư giãn.

Do đó, tiêu chí bố cục kiến trúc cảnh quan cần các yếu tố như sau:

Là không gian gần gũi

Một thiết kế kiến ​​trúc cảnh quan đáng yêu là không đủ. Không gian đó cũng nên gần gũi với con người. Tạo một khu vực để họ thư giãn, vui chơi sau những giờ làm việc căng thẳng. Thiết kế cảnh quan hiện tại thường nhắm đến lợi ích sức khỏe cho mọi người.

Mang tính thẩm mỹ

Như một bộ mặt của cả công trình thì cảnh quan phải đẹp và có thẩm mỹ cao. Điều này nhằm mang lại ý nghĩa cho kiến trúc của công trình như gần gũi với thiên nhiên, sang trọng, xa hoa,…

Gần gũi với thiên nhiên

Hiện nay, thiết kế “xanh”, gần tự nhiên là rất phổ biến. Ngoài ra, đây là một xu hướng mà rất nhiều kiến ​​trúc sư hướng đến. Vì vậy, các phiên bản bố trí cảnh quan cũng nên tập trung vào cây cối và các yếu tố tự nhiên.

Thiết kế kiến trúc cảnh quan là gì? - Hình 2

Quan cảnh của mẫu kiến trúc cảnh quan thiên nhiên

Nguyên lý thiết kế kiến trúc cảnh quan

Thiết kế, thi công kiến trúc cảnh quan ngày một được nhiều gia đình quan tâm hơn. Từ các tòa nhà cao lớn hay các khu phố, hộ gia đình cũng dần quan tâm đến sân vườn. Một cảnh quan xanh được xác định rõ nếu nó được thiết kế dựa trên các tiêu chuẩn nhất định và được tính toán để cân bằng mọi chi tiết trong thiết kế.

Nó được hiểu là nguyên tắc cơ bản của thiết kế cảnh quan. Tất cả các đơn vị thiết kế sân sau hoặc xây dựng sử dụng các nguyên lý thiết kế, thi côngkiến trúc cảnh quan cơ bản chính xác giống nhau điển hình như sau:

Bố cục và hoàn thiện đường nét của cảnh quan

Dựa trên phong cách thiết kế, kiến ​​trúc sư sẽ tạo ra các đường viền khác biệt. Quan sát không gian một cách logic, cấu trúc phần cứng để thiết kế các đường viền tuyệt vời hơn.

Đội hình bao gồm độ cao của mỗi cây, cấu trúc của lá, cành hoặc một số thảm thực vật hay các loại cây khác.

Thực tế đơn giản chứng minh khi sử dụng các đường cong sẽ không hấp dẫn, chậm hơn so với các đường bên phải. Vì những đường thẳng mạnh mẽ của cảnh quan này luôn bộc lộ sự vững chắc, tác động mạnh mẽ đến tâm trí con người. Mặt khác, các đường cong sẽ tạo cảm giác mềm mại, thoải mái, cảm giác rằng mọi người sẽ yên bình hơn.

Chú ý đến thẩm mỹ và màu sắc

Từ phong cảnh, chỉ có ba cách phối màu cơ bản mà mọi kiến ​​trúc sư nên hiểu: đơn sắc, phối màu tương tự, phối màu tương phản.

Dựa trên các chuyên gia về các nguyên tắc kiến trúc cảnh quan, có thể sử dụng nhiều cách trong chính xác cùng một khu vực và khu vực sân sau. Nhưng, chọn một cây phù hợp phụ thuộc vào khí hậu của mùa này.

Chứng minh rằng cam, đỏ, vàng và trắng là bốn màu gây ấn tượng với sự chú ý. Thường thì kiến ​​trúc sư sẽ quyết định những bông hoa 4 màu này và được trồng ở lối vào hoặc đường vào nhà.

Thiết kế kiến trúc cảnh quan là gì? - Hình 3

Thiết kế cần chú ý đến thẩm mỹ và màu sắc

Hình dáng vật thể

Khái niệm thiết kế hình dạng của cây cũng bao gồm một kết nối với khu vực thiết kế chung. Có nhiều loại cây ở dạng trực tiếp, dạng động vật hoặc phong cách thiết kế theo một câu chuyện cụ thể,…

Hình dạng cây là yếu tố đơn giản của tổng cảnh quan. Do đó, bạn phải suy nghĩ cẩn thận trước khi vào thực hiện, ngoài việc thể hiện ý tưởng trang trí.

Qua những thông tin trên, Khai Đạt chắc hẳn bạn đã biết được thiết kế kiến trúc cảnh quan là gì cùng các nguyên lý thiết kế, thi công kiến trúc cảnh quan. Hãy bổ sung cho mình một khu vườn tuyệt vời phù hợp với kiến trúc tổng thể của cả căn nhà. Nó sẽ giúp cho gia đình bạn có thêm nơi vui chơi, thư giãn. Không những thế nó sẽ góp phần tạo bầu không khí trong lành và gần gũi hơn với thiên nhiên.

Liên Hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHAI ĐẠT
Trụ Sở Chính: 60A Lữ Gia Phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh.
Xưởng sản xuất: 121 Xuân Thới Thượng, Ấp 5, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.
Phone: 0921707979 - 0945973975 - Hotline: 0902685848
Email: kientruc@khaidat.com.vn
Website: www.khaidat.com.vn