Trang chủ / Tin tức / Tư Vấn Thiết Kế - Xây Dựng / Thi công xây dựng công trình và quy trình chuẩn

Thi công xây dựng công trình và quy trình chuẩn

Tư Vấn Thiết Kế - Xây Dựng

Việc thi công xây dựng công trình có uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh có liên quan đến bố cục kiến ​​trúc và xây dựng các dự án cơ sở hạ tầng. Vì thế thường gắn liền với các tác động lên môi trường, đời sống người dân.

Vì vậy khi thi công cần đảm bảo đúng quy định, an toàn xây dựng, cùng tiến độ cam kết. Hãy cùng đơn vị Khai Đạt tìm hiểu về các bước thi công để chủ nhà có thể dễ dàng tiến hành thi công.

Khi thi công cần đảm bảo đúng quy định, an toàn xây dựng, cùng tiến độ cam kết

Khi thi công cần đảm bảo đúng quy định, an toàn xây dựng, cùng tiến độ cam kết.

Báo giá xây dựng và hợp đồng thi công xây dựng

Thường sẽ có 2 dạng là báo giá dựa trên diện tích xây dựng và báo giá dựa trên ước tính số lượng theo hồ sơ thiết kế kỹ thuật (chỉ dành cho những công trình quy mô lớn).

Giá trị được nêu trong báo giá được tính theo Bản Giấy phép xây dựng hoặc bản vẽ kiến ​​trúc có chữ ký của hai bên.

Hợp đồng xây dựng là một hình thức quy định của công ty, đã được văn phòng Luật sư biên soạn dựa trên các quyền và nghĩa vụ của các bên.

Sau khi đồng ý với giá cả, hai bên sẽ ký hợp đồng xây dựng. Giá trị của hợp đồng này có thể tăng hoặc giảm dựa trên diện tích hoặc nếu số lượng vật tư thay đổi.

Quy trình thi công xây dựng công  trình phổ biến

Chuẩn bị và thi công

Bước 1: tiến hành thành lập ban chỉ đạo thực hiện gồm giám đốc thi công, các kỹ sư thành viên như Chỉ huy trưởng, xây dựng kỹ sư giám sát,..

Bước 2: tổ chức xây dựng mặt bằng, thông báo bắt đầu thi công cho chính quyền địa phương bằng văn bản, thông báo cho các gia đình liền kề, chụp ảnh tình trạng công trình liền kề.

Chuẩn bị hồ sơ thiết kế tòa nhà làm cơ sở kỹ thuật để xây dựng. Lắp đặt cổng, hàng rào theo tiêu chuẩn của công ty. Tiếp theo chuẩn bị nhân công, chuẩn bị thủ tục cung cấp nguyên liệu.

Sau khi hoàn thành các hồ sơ và công tác chuẩn, đơn vị thi công sẽ tiến hành thi công móng, nền, đổ bê tông, xây dựng các chức năng ngầm như hố ga, bể tự hoại,…

Bước 3: là phần khung nhà với các ô cửa, cửa sổ, ban công lan can, sân thượng, giằng tường ngang cho các bức tường cao hơn 4m và các cột của ban công,….để đảm bảo một cấu trúc tốt, không sợ bị nứt sau này.

Bước 4: sẽ được thực hiện với việc trát tường, lót gạch, nối và liên kết các phần của công trình. Đồng thời làm sạch sàn xây dựng sau khi hoàn thành công trình. Các hoạt động chống thấm được thực hiện theo quy trình tiêu chuẩn. Cuối cùng là bước kiểm tra toàn bộ hệ thống trước khi đưa vào vào sử dụng.

Biện pháp an toàn lao động, bảo vệ môi trường

Quá trình thi công cần đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn xây dựng. Nhân viên cần được đào tạo về an toàn lao động và sử dụng đồ bảo hộ khi thực hiện, đảm bảo an toàn lao động.

thi cong xay dung

Quá trình thi công xây dựng cần đảm bảo an toàn, được giám sát chặt chẽ

Đồng thời đơn vị tri công phải thiết lập toàn bộ hệ thống che phủ xây dựng, để không ảnh hưởng đến các công trình lân cận. Thực hiện mua bảo hiểm cho nhân viên, công trình và bên thứ ba.

Quy trình bảo hành, bảo dưỡng 

Thời hạn bảo hành kỹ thuật tùy vào hợp đồng ký kết giữa bên thi công và chủ đầu tư. Trong thời gian bảo hành, nếu có sự cố do lỗi kỹ thuật của tòa nhà, vui lòng thông báo qua điện thoại hoặc liên hệ trực tiếp với công ty. Công ty thi công sẽ cử người đến kiểm tra tại nơi thi công, xác định nguyên nhân và có biện pháp khắc phục.

Công ty Khai  Đạt tự luôn tổ chức giám sát kỹ thuật, đảm bảo chất lượng công trình, đảm bảo an toàn lao động cho nhân công. Đồng thời cam kết tất cả mọi thứ như cam kết trong hợp đồng, không bán thầu.

Liên Hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHAI ĐẠT
Trụ Sở Chính: 60A Lữ Gia Phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh.
Xưởng sản xuất: 121 Xuân Thới Thượng, Ấp 5, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.
Phone: 0921707979 - 0945973975 - Hotline: 0902685848
Email: kientruc@khaidat.com.vn
Website: www.khaidat.com.vn