Trang chủ / Tin tức / Tạp Chí Kiến Trúc Khai Đạt / Những nguyên tắc trong thiết kế kiến trúc khách sạn

Những nguyên tắc trong thiết kế kiến trúc khách sạn

Tạp Chí Kiến Trúc Khai Đạt / Tin tức

Khách sạn là loại hình kinh doanh phục vụ các yêu cầu của nhiều khách hàng. Vì vậy thiết kế kiến ​​trúc khách sạn cũng nên giải quyết các yêu cầu và thị hiếu của cộng đồng.

Nếu bạn đang cần một thiết kế khu nghỉ dưỡng, khách sạn thu hút khách hàng để nâng cao giá trị cạnh tranh của bạn, tóm tắt dưới đây sẽ là một hướng dẫn sẽ hỗ trợ bạn làm điều đó.

Thiết kế kiến ​​trúc khách sạn không phải là một nhiệm vụ dễ dàng mà trái lại phải được thực hiện và tính toán tỉ mỉ.
Những nguyên tắc trong thiết kế kiến trúc khách sạn - Hình 1

Những nguyên tắc cơ bản nào trong thiết kế khách sạn

Kế hoạch phải được thực hiện bởi các nhà thiết kế có cả kinh nghiệm chuyên môn, kinh nghiệm về thiết kế kiến ​​trúc khu nghỉ mát. Cũng cần có khả năng nắm bắt xu hướng và sáng tạo để tạo ra các tính năng của riêng họ.

Dù thiết kế kiến trúc khách sạn 1,2,3,4,5,…. sao. Tất cả đều có tiêu chí đánh giá riêng, nhất thiết phải đáp ứng một vài yêu cầu. Một thiết kế khu nghỉ mát dưỡng đòi hỏi phải thúc đẩy tất cả các chức năng, nhu cầu thẩm mỹ cao và cung cấp hiệu suất lý tưởng.

Những nguyên tắc trong thiết kế kiến ​​trúc khách sạn

 • Nhà để xe rộng rãi, có thể đáp ứng yêu cầu của khách trong những ngày cao điểm. Bố cục kiến ​​trúc và nội thất thống nhất, màu sắc bắt mắt, giao thông tiện dụng và thoáng mát, các khu vực dịch vụ có chức năng riêng biệt được sắp xếp một cách hiệu quả và hợp lý.
 • Khi thiết kế hành lang khu nghỉ dưỡng, kiến ​​trúc sư nên chú ý đến từng chi tiết nhỏ để tạo ấn tượng tốt nhất cho khách hàng. Đây sẽ là nơi truyền tải hầu hết các loại điển hình của toàn bộ thiết kế khách sạn.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng ngủ khách sạn

Ngoài khu vực tiếp tân, một trong những khu vực chức năng quan trọng nhất thu hút nguồn doanh thu chính là phòng ngủ khách sạn.

Mỗi khách sạn với quy mô và mức độ đầu tư khác nhau có thể sẽ có những yêu cầu riêng cho các nguyên tắc thiết kế riêng biệt.

 • Khu nghỉ dưỡng 3 sao (diện tích: 12m2-15m2)
 • Khu nghỉ dưỡng 4 sao (diện tích: 15m2-17m2)
 • Khu nghỉ dưỡng 5 sao (diện tích: 18m2-22m2)
 • Khách sạn 6 sao sẽ rộng hơn và đẳng cấp hơn các khu nghỉ dưỡng khác. Theo cách bố trí kiến ​​trúc của khách sạn, chúng ta cũng nên sắp xếp và chọn bên trong phòng ngủ của khách sạn theo kiểu đó để có được sự thống nhất.

Phòng ngủ của khu nghỉ dưỡng cần chú ý đến sự thoải mái và tiện nghi.

Khu dịch vụ, quán bar, nhà hàng và phòng hội nghị

Các khu khách sạn quy mô lớn thường có nhiều phòng hội thảo, quán bar hoặc nhà hàng. Mỗi phòng chức năng có thể có các tiêu chuẩn và nguyên tắc thiết kế khác nhau.

Lưu ý chung sẽ là để đáp ứng các yêu cầu của khách trong giờ cao điểm. Chứa đầy các thiết bị hiện đại, thống nhất trong thiết kế kiến ​​trúc cũng như nội thất. Bố trí khu nghỉ dưỡng độc đáo với nhiều không gian xanh ấn tượng.
Những nguyên tắc trong thiết kế kiến trúc khách sạn - Hình 2

Nguyên tắc thiết kế khu dịch vụ, quán bar, nhà hàng, phòng hội nghị

Khách sạn muốn gây ấn tượng với khách hàng, ngoài các dịch vụ đi kèm phải có bố cục kiến ​​trúc đặc biệt. Xác định thiết kế kiến ​​trúc từ đầu sẽ giúp các bố cục bên trong trở nên đồng nhất và liên kết với nhau.

Nhưng, bạn cũng có thể kết hợp nhiều thiết kế kiến ​​trúc lại với nhau một cách hợp lý, để tạo ra sự đa dạng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sự kết hợp nên tránh sự pha trộn quá gây mất tập trung và không phù hợp với không gian kiến ​​trúc chung.

Thiết kế khách sạn phan thiết đẹp
Thiết kế kiến trúc khách sạn tại Phan Thiết

Quy trình thiết kế kiến trúc khách sạn của Khai Đạt

Sau đây, là quy trình thiết kế chuyên nghiệp tai công ty thiết kế chuyên nghiệp Khai Đạt, bạn hãy theo dõi nhé:

 • – Khảo sát mặt bằng.
 • – Demo một số tùy chọn bố trí và thay đổi trước khi khách hàng hài lòng
 • – Tiến hành bố trí 3D và cung cấp đầy đủ tài liệu thiết kế khách sạn cả bản vẽ 2D và 3D
 • – Sau khi thanh toán cọc một phần, chúng tôi chuyển sang hoàn thành xây dựng cho khách hàng từ A đến Z
 • –  Nghiệm thu công trình, chìa khóa trao tay.
 • – Bảo hành và bảo trì miễn phí

Hy vọng, cùng với tất cả những chia sẻ ở trên, bạn có thể khám phá chính xác cho bạn khi nào cần một khu khách sạn. Nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ, vui lòng nhấc điện thoại và liên hệ với thiết kế kiến ​​trúc khách sạn Khai Đạt qua đường dây nóng.

Kiến ​​trúc sư của chúng tôi có thể mang đến một trong những thiết kế kiến trúc biệt thự rất hiện đại và đẹp mắt để nâng cao giá trị của khu nghỉ dưỡng của bạn đối với du khách.

Liên Hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHAI ĐẠT
Trụ Sở Chính: 60A Lữ Gia Phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh.
Xưởng sản xuất: 121 Xuân Thới Thượng, Ấp 5, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.
Phone: 0921707979 - 0945973975 - Hotline: 028 38 68 58 48 - 0902685848
Email: kientruc@khaidat.com.vn
Website: www.khaidat.com.vn