Trang chủ / Tin tức / Tạp Chí Kiến Trúc Khai Đạt / Nguyên lý thiết kế kiến trúc nội thất chuẩn hiện tại

Nguyên lý thiết kế kiến trúc nội thất chuẩn hiện tại

Tạp Chí Kiến Trúc Khai Đạt / Tin tức

Để tạo được một không gian sống cho khách hàng tiện nghi đầy đủ công năng sử dụng, có tính thẩm mỹ cao đòi hỏi các nhà kiến trúc sư phải nắm rõ nguyên lý thiết kế kiến trúc. Nắm giữ những mẫu thiết kế kiến trúc cơ bản, kiến trúc sư sẽ mang đến cho khách hàng không gian sống tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Mẫu thiết kế kiến trúc PDF

Sau khi đã gặp khách hàng và nắm được tâm tư nguyện vọng của gia chủ thì Khai Đạt sẽ tư vấn chia sẻ đến khách hàng những bảng mẫu nguyên lý thiết kế kiến trúc pdf để khách hàng tham khảo và lựa chọn.

Một công trình thiết kế nội thất tốt thì phải bắt nguồn từ mẫu thiết kế kiến trúc phù hợp đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Mọi nội thất, kiến trúc phải gắn kết cùng nhau, hài hòa tạo ấn tượng cho thị giác, xúc giác và nhiều giác quan trong cảm nhận của từng thành viên trong gia đình. Một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp là một người nắm vững mẫu thiết kế kiến trúc pdf trên con đường sự nghiệp của mình.

Tham khảo:

Nguyên lý thiết kế kiến trúc cảnh quan

Có rất nhiều nguyên lý thiết kế cảnh quan hiện nay. Nhưng tất cả đều phải có sự kết hợp hài hòa và cân bằng giữa màu sắc, đường nét, hình dạng, kết cấu và tỉ lệ phù hợp. Những nguyên lý thiết kế cảnh quan bao gồm: tính đồng nhất, tính thăng bằng, tính chuyển tiếp, tính hội tụ, tính cân xứng, tính nhịp nhàng, tính tái diễn và tính đơn giản.

Nguyên lý thiết kế kiến trúc hợp lý mang đến khách hàng không gian sống hoàn mỹ - Hình 1

Mẫu thiết kế kiến trúc cảnh quan công viên

Tính đồng nhất (Unity) trong nguyên lý thiết kiến trúc cảnh quan thể hiện ở việc sử dụng hiệu quả các thành phần thiết kế để đạt được ý tưởng chính một cách nhất quán. Trong cảnh quan, tính đồng nhất có thể đạt được bằng cách sử dụng khối cây hoặc lặp lại loại cây.

Tính thăng bằng (Balance) muốn nói đến trạng thái cân bằng nhằm thu hút thị giác. Trong thiết kế tính cân bằng đối xứng có những đường nét, hình dạng và màu sắc như nhau. Hoặc tạo ra sự cân bằng bất đối cứng bằng những yếu tố mỹ thuật và những nguyên lý thiết kế phù hợp.

Nguyên lý thiết kế kiến trúc khách sạn

Thiết kế kiến trúc khách sạn hữu ích đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần thu hút khách đến, tăng doanh thu đem lại thành công cho doanh nghiệp.

Nguyên lý thiết kế khách sạn tối ưu là điều quan trọng đầu tiên mà một nhà đầu tư người kinh doanh khách sạn cần chú ý.

Nguyên lý thiết kế kiến trúc hợp lý mang đến khách hàng không gian sống hoàn mỹ - Hình 2

Nguyên lý thiết kế kiến trúc khách sạn

Với mục đích đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối yếu tố quyết định đến việc định vị thương hiệu trong lòng khách hàng cũng như doanh thu khách sạn. Nguyên lý thiết kế kiến trúc khách sạn cần phải chú ý những điểm sau:

Cách sắp xếp các bộ phận: đại sảnh, hội trường, phòng ăn, phòng ngủ, nhà bếp, các phòng ban tổ chức, hệ thống cầu thang, bãi đỗ xe của khách sạn hợp lý đảm bảo công suất quá trình phục vụ, sản xuất diễn ra một cách hiệu quả nhất.

Mặt bằng khách hàng phải khoa học hài hòa với cảnh quan xung quanh và phong thủy. Đại sảnh nên bố trí thoáng, sang trọng đặt ở vị trí trang trọng dễ thấy nhất để tạo ấn tượng tốt trong mắt khách hàng lần đầu tiên. Bộ phận điều hành, hành chính nằm gần đại sảnh, thuận lợi cho việc di chuyển và làm việc.

Phòng ngủ  có diện tích lớn nhỏ phù hợp tùy theo yêu cầu, số lượng khách hàng đặt, nên có bộ phận phục vụ riêng ở mỗi tầng để kịp thời hỗ trợ. Phòng dịch vụ như nhà bếp, khu giặt là, y tế, điện nước… tách rời phòng ngủ nhưng đủ gần để đảm bảo các hoạt động không bị chậm trễ. Bãi đỗ xe, chứa đồ ở khu tầng hầm tiết kiệm diện tích và đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Liên Hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHAI ĐẠT
Trụ Sở Chính: 60A Lữ Gia Phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh.
Xưởng sản xuất: 121 Xuân Thới Thượng, Ấp 5, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.
Phone: 0921707979 - 0945973975 - Hotline: 0902685848
Email: kientruc@khaidat.com.vn
Website: www.khaidat.com.vn