Trang chủ / Tin tức / Tư Vấn Thiết Kế - Xây Dựng / Mẫu nhà sơn đẹp “chuẩn chỉnh” không thể rời mắt

Mẫu nhà sơn đẹp “chuẩn chỉnh” không thể rời mắt

Tư Vấn Thiết Kế - Xây Dựng

Hãy cùng chiêm ngưỡng mẫu nhà sơn tuyệt đẹp và lắng nghe những kinh nghiệm được chia sẻ bởi chuyên gia thiết kế mẫu nhà sơn đẹp nhất nhé!

Khi chuyển đến ngôi nhà của chúng tôi gần ba năm trước, các kiến trúc sư trước đã sơn mỗi bức tường một màu trắng đục, mang lại cảm giác không mấy sạch sẽ.

Tôi không có ý phản đối những bức tường được sơn trắng nói chung, nhưng sắc trắng đặc biệt mà những kiến trúc sư đã chọn không phải là sở thích của tôi, vì vậy tôi đã dành vài năm qua để đi từng phòng, sơn chúng bằng những màu sắc yêu thích của tôi.

Cách mà tôi chọn màu sắc cho ngôi nhà của tôi

Trước khi nói về chi tiết những loại màu mà tôi sử dụng trong ngôi nhà của mình, tôi muốn nói nhanh về quá trình xử lý của chúng tôi khi chọn màu sơn.

Tôi ước giá như có một cách để đi vào cửa hàng sơn và cài được loại chip điện tử có thể tự động tạo ra màu sơn tôi yêu thích, nhưng tất nhiên, điều đó không thể xảy ra.

Để chắc chắn có màu sơn ưng ý, tôi thường làm theo các bước sau:

1. Quan sát rất kỹ vụn sơn

Tôi bắt đầu tìm kiếm màu sơn mới theo ý thích tại một nơi mà hầu hết mọi người đều làm bằng cách nhìn vào các vụn sơn. Tôi chọn những vụn sơn cụ thể có vẻ phù hợp với thẩm mỹ trong ngôi nhà của tôi.

Tôi cố gắng quan sát các vụn sơn dưới các góc độ ánh sáng khác nhau và giữ chúng để sánh và xác định chính xác nhất sắc thái của từng loại sơn, từ đó tìm ra loại phù hợp nhất.

2. Xác định những căn phòng sử dụng màu sơn dự định chọn

Sau khi tìm thấy 5-10 mẫu sơn có vẻ phù hợp, tôi tìm kiếm hình ảnh trên Google hoặc trên Pinterest cho các phòng có thể sử dụng màu sắc mà tôi đang cân nhắc.

Điều này giúp tôi nhìn thấy màu sơn trong không gian thật, bên cạnh đó thu hẹp lựa chọn màu sơn nếu một màu nào đó khác biệt nhiều khi được sơn lên tường và khi là mẫu vụn sơn.

3. Sử dụng mẫu thử sơn và bảng pha màu 

Tôi đã cố thử sơn phòng mà không thực sự thử mẫu màu này trước, và nó hiếm khi cho ra màu chuẩn. Tôi luôn cảm thấy hạnh phúc khi đầu tư thời gian để thực sự được nhìn thấy màu sắc trong căn phòng mà tôi trang trí bởi vì có rất nhiều yếu tố có thể thay đổi.

Ánh sáng trong phòng, các màu sắc xung quanh trong không gian (bao gồm cả màu sắc của công việc trang trí), thời điểm trong ngay,… Quá nhiều biến số!

Tôi muốn chắc chắn rằng tôi có thể thấy màu sơn trông khác như thế nào so với các khu vực khác nhau trong phòng, vì vậy tôi thường sử dụng một mẫu thử sơn có thể tháo rời để kiểm tra các màu sơn của mình, đồng thời thuận lợi cho việc di chuyển.

4. Kiểm tra màu sơn trong vài ngày 

Tôi có xu hướng để lại các mẫu sơn của mình trong vài ngày. Điều này giúp tôi có thể kiểm tra và xem chúng trông như thế nào khi ánh sáng thay đổi trong phòng suốt cả ngày, cũng như cách hoà quyện của màu sơn vào các phần khác nhau của không gian..

5. Thử nhiều màu sơn đẹp nếu cần

Nếu không có màu nào tôi đã thử là màu chính xác với những gì tôi hình dung, tôi sẽ lặp lại quy trình cho đến khi tôi tìm thấy màu sơn ưng ý.

Bạn có thể cảm thấy tẻ nhạt và nhàm chán khi phải thử đi thử lại nhiều lần, nhưng tôi không muốn phải sơn lại hoặc sống trong không gian mang màu sắc mà tôi không thích trong thời gian dài, vì vậy đầu tư thời gian là hoàn toàn đáng giá!

Lựa chọn màu sơn và nội thất căn phòng chuẩn

Với những thông tin trên hẳn bạn đã có cái nhìn tóm tắt về cách chúng tôi chọn màu sơn cho căn nhà, trong phần dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cụ thể những màu sơn được sử dụng trong thiết kế nội thất của căn nhà.

Màu BEHR MARQUEE CAMEO WHITE MQ3-32

Tôi chẳng bao giờ nghĩ màu trắng sẽ trở thành một trong những màu tôi yêu thích, nhưng hóa ra tôi lại rất thích gam màu này, nhất là khi sử dụng nó cho nội thất của căn nhà. Và màu trắng ưa thích của tôi là Behr Marquee Cameo White! Nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng cùng một màu trắng nhưng nhìn sẽ có sự khác biệt lớn khi thay đổi màu nền. Trắng trên nền vàng, hồng chắc chắn sẽ khác trắng trên nền xanh lá cây,… 

Màu Cameo White không phải là màu trắng hoàn toàn. Bạn sẽ  thấy nó hơn ngả sắc kem một chút, và điều này khiến màu trắng trở nên ấm áp và thân thuộc hơn là cảm giác lạnh lẽo, dễ xỉn màu. Bên cạnh việc sử dụng gam màu này như một tông màu chủ đạo cho căn nhà, chúng tôi cũng sử dụng Cameo White cho phần ốp tường trong phòng khách.

Chúng tôi cũng sử dụng màu Cameo White cho khu vực lối vào phía trước ngôi nhà

Màu BEHR MARQUEE SILVER CITY MQ2-59

Một sự lựa chọn khác bên cạnh màu trắng tiêu chuẩn mà chúng tôi sử dụng xung quanh ngôi nhà của mình; tôi cũng thích ý tưởng chọn thêm một gam màu trung tính nữa. Chúng tôi sử dụng màu này trong khu vực tất cả các hành lang; cũng như khu vực chuyển tiếp trong nhà và các chi tiết nhỏ trong nhiều phòng riêng lẻ.

Màu trung tính chính mà chúng tôi sử dụng trong ngôi nhà của mình là Behr Marquee Silver City, đây là sắc xám yêu thích của tôi. Đây là một màu xám thuần túy, không nhuốm màu xanh hoặc nâu. Sắc màu này vừa khiến không gian ngôi nhà được phân chia rõ ràng hơn, khiến căn nhà trở nên sang trọng, trang nhã hơn. Và tất nhiên cũng mang lại cảm giác ấm cúng mà tôi mong muốn.

Silver City là màu sắc được sử dụng xuyên suốt quanh căn bếp, nơi vẫn nằm trong khu vực sinh hoạt chung của gia đình chúng tôi.

Bởi vì quá yêu thích màu sắc này mà tôi còn sử dụng nó với những chi tiết nhỏ trong phòng ngủ và phòng dành cho khách nữa.

Tất nhiên là không thể thiếu trong phòng của hai cậu con trai của tôi rồi! Thậm chí trong khu vực để đồ ở nhà để xe, tôi cũng sơn màu xám làm một màu nền trung tính cho các dụng cụ, thiết bị mà chúng tôi đang lưu trữ.

Màu BEHR MARQUEE SILVER CITY MQ2-59 nhưng pha nhạt hơn một nửa

Chúng tôi đã thử rất rất nhiều những tông xám khác nhau để tìm ra tông màu phù hợp và ưng ý nhất với chúng tôi. Lý do bởi tôi muốn sử dụng màu sáng hơn một chút có vài phòng trong căn nhà. Vậy nên thay vì đi tìm hẳn một màu mới, tôi quyết định vẫn sử dụng màu xám yêu thích của mình Silver City, nhưng pha màu nhạt hơn một nửa.

Để có thể pha màu theo kiểu này, bạn có thể tham khảo kỹ thuật pha trên trang web của hãng bạn mua sơn, hoặc hỏi trực tiếp người bán tại cửa hàng khi bạn mua sơn. Hay nhờ thợ sơn bạn thuê pha như cách tôi làm.

Với màu sơn đặc biệt này, tôi sử dụng cho phòng tắm năng của cả gia đình, nơi cả nhà dùng để đọc sách, thư giãn vào những ngày nắng ngập tràn

Tôi cũng sử dụng màu xám sáng này cho khu vực lối vào của căn nhà, vì đây là nơi tiếp nhận ít ánh sáng nhất của căn nhà. Điều này sẽ giúp khu vực này không quá tối hay cũng không gây cảm giác chật chội.

Màu BEHR CHAIN REACTION PPU25-16

Mặc dù  yêu thích những gam màu trung tính chủ đạo của mình, thế nhưng vẫn có những nơi trong căn nhà tôi muốn đi một chút tối hơn và nghiêm túc, sang trọng hơn. Vì vậy chúng tôi đã chọn một màu sơn riêng cho tình huống đó, Behr Chain Reaction.

Trước hết, Donnie, chồng tôi, chọn nó cho văn phòng làm việc của anh ấy. Hãy nhìn phòng tắm dành cho khách trở nên tuyệt đẹp với tông màu đậm này xem… Tôi rất hài lòng!

Màu SHERWIN WILLIAMS RAINWASHED SW 6211

Các màu trung tính đã nói ở trên bao trùm phần lớn các phòng trong nhà của chúng tôi, nhưng thỉnh thoảng những người trang trí nhút nhát màu như tôi bắt đầu cảm thấy cần một chút màu * pop *.

Các gam màu trung tính tôi gợi ý ở trên đã bao trùm phần lớn các căn phòng trong căn nhà của chúng tôi. Nhưng tất nhiên ngay cả một người ít “mạo hiểm” trong trang trí nhà cửa như tôi vẫn cảm thấy cần một chút màu sắc nổi bật.

Phòng ăn là căn phòng lý tưởng hoàn hảo để sử dụng các màu sắc nổi bật, bởi chúng tôi thiết kế căn phòng này tách biệt khỏi những khu vực khác ở dưới tầng. Và lần này tôi sẽ dành không gian cho màu sắc yêu thích của mình, màu của nước!

Nhưng bạn có biết để tìm được một màu sơn không quá lam cũng không quá thiên về xanh lá rất khó? Mặc dù vậy, thật may mắn khi tôi đã tìm được Sherwin Williams Rainwashing, màu xanh mát mắt, sắc thái hoàn hảo, đến nỗi nó khiến tôi mỉm cười hài lòng mỗi lần bước vào phòng ăn.

Sherwin Williams Rainwashed hóa ra lại rất hài hòa khi kết hợp với những màu sắc khác trong căn nhà, bởi màu sơn này có base xám, mà màu xám lại là màu sắc ưa thích tôi sử dụng chính cho ngôi nhà của mình. 

Sau khi sử dụng sơn Behr Marquee, tôi sẽ tiếp tục phủ ngay thêm một lớp sơn tuyệt vời này, đây chính là màu tôi vẫn sử dụng mỗi khi tôi vẽ. Mặc dù chắc chắn sẽ tốn kém hơn một chút, nhưng cách này đã giúp tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian mà vẫn có màu sơn tuyệt vời cho cả căn nhà. Tất cả những gì tôi cần là một lớp sơn nền cho toàn bộ ngôi nhà và thêm một chút màu chấm phá tại những khu vực khác mà tôi muốn.

Giống như phòng ăn, tôi cũng sử dụng màu sơn đặc biệt này cho không gian làm việc của mình. Để trang trí bức tường này tôi đã vẽ họa tiết với màu sơn Sherwin Williams Rainwashed trên nền  Behr Marquee

Và tất nhiên, đây cũng là màu sơn hoàn hảo để tạo điểm nhấn ở cửa, hay những chi tiết nhỏ nhưng mang lại sự thay đổi lớn.

Màu SHERWIN WILLIAMS SEA SALT SW 6204

Mặc dù rất yêu màu Rainwashed, nhưng sắ xanh lá cây dịu hơn và trang nhã hơn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho phòng ngủ chính của chúng tôi, và đó là lý do tôi chọn Sherwin Williams Sea Salt (một lần nữa kết hợp cùng với màu sơn Behr Marquee).

Một lần nữa, màu sơn này lại cực kỳ hài hòa với phần còn lại của ngôi nhà nhờ có nền màu xám. Trên thực tế, Sea Salt là một con tắc kè hoa và thậm chí có thể trông như có nhiều sắc  xám hơn màu xanh lá cây trong một số ánh sáng nhất định. (Hãy nhìn vào vị trí phía trên cửa sổ bên phải giường, bạn chắc chắn có thể thấy nó trông hơi xám hơn một chút.)

Tôi cũng từng nghe người khác phản hồi rằng Sea Salt có thể nhìn thành nhiều màu sắc khác nhau từ màu xanh bạc hà cho đến màu xanh baby. Điều này tùy thuộc vào ánh sáng và các màu khác trong phòng. Vậy nên nếu bạn nghĩ đến việc sử dụng nó, chắc chắn bạn sẽ muốn dùng thử cho không gian của bạn đầu tiên!

Màu BENJAMIN MOORE HALE NAVY HC-154

Cuối cùng,  căn phòng cho các cậu con trai của tôi cần một chút nhấn nhá thú vị, và lúc này một dải màu xanh navy vui nhộn trải quanh khắp phòng chính là thứ hoàn hảo!

Sau khi thử nhiều màu xanh, Benjamin Moore Hale Navy đã khiến tôi xiêu lòng với sắc xám nhẹ của nó, và tất nhiên tôi đã trộn màu sơn này cùng sơn Behr Marquee để tạo nên vẻ ngoài hấp dẫn, tinh nghịch cho căn phòng!

Trên đây là những màu sơn nội thất yêu thích tôi sử dụng cho toàn bộ căn nhà của mình! Hy vọng là bạn có thể áp dụng chúng, hoặc ít nhất là có nhiều cảm hứng, ý tưởng mới hơn về màu sơn!

Liên Hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHAI ĐẠT
Trụ Sở Chính: 60A Lữ Gia Phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh.
Xưởng sản xuất: 121 Xuân Thới Thượng, Ấp 5, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.
Phone: 0921707979 - 0945973975 - Hotline: 0902685848
Email: kientruc@khaidat.com.vn
Website: www.khaidat.com.vn