Trang chủ / Tin tức / Tạp Chí Kiến Trúc Khai Đạt / Lưu ý trước khi ký kết Hợp đồng thi công xây dựng nhà ở

Lưu ý trước khi ký kết Hợp đồng thi công xây dựng nhà ở

Tạp Chí Kiến Trúc Khai Đạt / Tin tức

Ngày nay với một cuộc sống khá bận rộn và hiện đại, nhiều chủ nhà mong muốn ký hợp đồng thi công xây dựng nhà ở với một gói dịch vụ nhanh chóng, tiện lợi. Tuy nhiên, trước khi ký kết hợp đồng, chúng ta cần lưu ý một số vấn đề để quá trình ký kết thuận lợi. Đồng thời đảm bảo quyền và lợi ích cho các bên ký kết.

Hợp đồng thi công xây dựng nhà ở là gì?

Đây là một trong những loại hợp đồng phổ biến và thường xuyên gặp nhất trong lĩnh vực xây dựng. Hợp đồng này để ràng buộc các quyền và nghĩa vụ của các bên ký kết trước khi tiến hành xây dựng.

Hay tranh chấp liên quan đến các bên ký kết được giải quyết trên cơ sở hợp đồng có hiệu lực pháp lý của họ.

Mẫu tham khảo hợp đồng thi công xây dựng nhà ở

Sự khác nhau này dựa trên các chính sách hiện tại và đặc điểm đặc biệt của công ty để phù hợp với tiêu chí của công ty.

Cần lưu ý gì trước khi ký kết hợp đồng thi công xây dựng nhà ở

Tìm hiểu thông tin nhà thầu

Trước khi đăng ký hợp đồng xây dựng nhà, chủ nhà nên chủ động tìm hiểu thêm các nhà thầu. Bạn có thể tìm thông tin trực tuyến hoặc bạn tham khảo ý kiến ​​của những người thuê trước đó. Thông tin này sẽ hỗ trợ chủ nhà trong việc ký hợp đồng xây nhà.

Gia chủ nên tìm hiểu về giá thầu, chất lượng xây dựng, thời gian xây dựng, và danh tiếng của chính nhà thầu xây dựng. Hãy nhớ, đừng vội ký hợp đồng với nhà thầu không đáng tin cậy, không cùng gu thẩm mỹ.

Bởi vì không có ý tưởng chung, chủ nhà và nhà thầu sẽ cảm thấy không thoải mái và do đó sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng thi công. Đừng ngại mất thời gian để xác định uy tín các nhà thầu, để đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn sẽ bền đẹp hoàn hảo nhất.

Thời gian xây dựng

Trước khi bắt đầu ký hợp đồng thi công xây dựng nhà ở, chủ nhà phải thỏa thuận về thời gian xây dựng dự án này với nhà thầu xây dựng.

Chủ nhà nên hỏi rõ ràng nhà thầu xây dựng về khoảng thời gian. Sau đó, hai bên sẽ thống nhất một khoảng thời gian hợp lý tiến hành ký hợp đồng.

Ngoài ra, trong trường hợp thời gian xây dựng kéo dài, chủ nhà có thể phải trả một khoản tiền kha khá cho vật liệu xây dựng phát sinh, chi phí nhân công,…

Do đó, trong hợp đồng phải ghi rõ thời gian xây dựng, trong trường hợp nhà thầu xây dựng không hoàn thành đúng hạn, họ có thể phải tự trả tất cả các khoản phí thặng dư và cũng phải bồi thường cho chủ nhà. Đây có thể là một điểm có lợi cho chủ nhà. Vì vậy, bạn phải đặc biệt chú ý đến vấn đề lợi thế của mình.

Chủ nhà phải thỏa thuận về thời gian xây dựng kỹ càng với nhà thầu xây dựng

Quan tâm chất lượng của công trình

Chủ nhà cũng phải xác định trong hợp đồng rằng việc xây dựng nhà cần tuân theo bản vẽ. Phải được lắp ráp theo quy trình không nên giảm bất kỳ quy trình dù nhỏ nhất. Nếu không đảm bảo chất lượng thi công, ngôi nhà của bạn có thể sẽ bị hư hại sau một thời gian ngắn sinh sống.

Từ đó, chủ nhà có thể chi rất nhiều tiền cho việc cải tạo và thậm chí có thể gây nguy hiểm đến cuộc sống của những người sống trong nhà. Vì những lý do nêu trên, chủ nhà nên liệt kê cẩn thận các điều kiện mà nhà thầu sẽ chịu trách nhiệm khi xảy ra lỗi thi công.

Trên đây là những điều lưu ý mà Khai Đạt muốn cung cấp để giúp chủ nhà cảm thấy an tâm hơn. Đặc biệt cẩn thận từ bước bắt đầu ký hợp đồng thi công xây dựng nhà ở với các nhà thầu xây dựng. Hy vọng rằng bạn sẽ hài lòng và có một hợp đồng xây dựng nhà tuyệt vời.

Luôn cung cấp dịch vụ và phục vụ tốt nhất có thể, đó là tâm niệm của mỗi nhân viên của Khai Đạt. Liên hệ với đường dây nóng ngay lập tức để nhận ngay dịch vụ chuyên nghiệp từ chúng tôi!

Liên Hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHAI ĐẠT
Trụ Sở Chính: 60A Lữ Gia Phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh.
Xưởng sản xuất: 121 Xuân Thới Thượng, Ấp 5, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.
Phone: 0921707979 - 0945973975 - Hotline: 028 38 68 58 48 - 0902685848
Email: kientruc@khaidat.com.vn
Website: www.khaidat.com.vn