Trang chủ / Tin tức / Tạp Chí Kiến Trúc Khai Đạt / Hồ sơ thiết kế kiến trúc gồm những gì, quy trình như thế nào?

Hồ sơ thiết kế kiến trúc gồm những gì, quy trình như thế nào?

Tạp Chí Kiến Trúc Khai Đạt / Tin tức

Một công trình xây dựng nhà ở hay biệt thự, quán bar, karaoke, căn hội hoàn thiện khi chủ đầu tư, nhà kinh doanh, gia chủ phải có một bộ hồ sơ thiết kế chuẩn mực. Vậy hồ sơ thiết kế kiến trúc gồm những gì?

Hồ sơ thiết kế kiến trúc phải bao gồm đầy đủ các tài liệu liên quan đến việc xây dựng như văn bản để đi xin cấp cấp phép với cơ quan chức năng, bản phác thảo khoa học giúp tất cả các không gian được xây dựng sắp xếp bố trí hợp lý nhất.

Quy trình thiết kế kiến trúc

Khi khách hàng có yêu cầu thiết kế kiến trúc nhà ở, căn hộ, biệt thự hay bất cứ công trình nào thì kiến trúc sư cũng phải tính toán tỉ mĩ, chi tiết kỹ lưỡng từng hạng mục, danh mục công trình cụ thể.

Hồ sơ thiết kế kiến trúc gồm những gì, quy trình như thế nào? - Hình 1

Quy trình thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp

Ngoài ra, một công ty chuyên thiết kế thi công kiến trúc uy tín cũng cần có một quy trình thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp để đảm bảo các bước thực hiện dự án được tiến hành một cách tốt nhất. Để một dự án thiết kế công trình hoàn thiện cần đi từ ý tưởng sơ bộ đến khi thiết lập hồ sơ hoàn chỉnh bao gồm quá trình sau:

Nhận yêu cầu tư vấn thiết kế, thống nhất quy trình làm việc, báo giá thiết kế cho khách hàng > Thống nhất phương án mặt bằng công năng và phối cảnh mặt tiền > Ký kết hợp đồng chính thức > Bàn giao toàn bộ hồ sơ thiết kế phần kiến trúc > Giám sát quá trình thi công.

Thiết kế kiến trúc bao gồm những gì?

Thiết kế Kiến trúc – Nội thất (được hiểu theo nghĩa rộng) không chỉ giới hạn trong phạm vi công việc của kiến trúc sư hay họa sĩ thiết kế mà nó bao gồm tất cả các công việc thiết kế để tạo hình dáng kiến trúc và trang trí nội thất công trình.

Kiến trúc sư đóng vai trò thiết yếu phải học qua rất nhiều chuyên ngành như kiến trúc, kết cấu, cấp thoát nước, cấp điện và chiếu sáng, điều hoà và thông gió, trang trí, phối màu…

Hồ sơ thiết kế kiến trúc gồm những gì, quy trình như thế nào? - Hình 1

Bản vẽ thiết kế kiến trúc bao gồm những gì

Thiết kế nội thất không chỉ dừng lại ở việc sắp xếp, bố trí, phân bổ các phòng  phương tiện sinh hoạt mà tất cả các thiết bị nội thất phải có sự phối hợp hài hòa màu sắc, thẩm mỹ kiến trúc, ánh sáng, các vật trang trí phải hợp phong thủy đem lại sinh khí cho căn nhà, công trình xây dựng, mang lại tiền tài, làm ăn phát đạt cho nhà kinh doanh, nhà đầu tư hay tạo một môi trường sống thoáng mát, tiện nghi, thoải mái cho gia chủ.

Thiết kế nội thất đòi hỏi kiến trúc sư phải có khiếu thẩm mỹ, con mắt nghệ thuật và kiến thức kỹ thuật vững chắc để tạo nên một công trình xây dựng hoàn hảo mang đến cho khách hàng.

Tư vấn thiết kế kiến trúc và xây dựng

Một công ty muốn đăng ký kinh doanh nghề tư vấn thiết kế kiến trúc và xây dựng phải có chứng chỉ hành nghề do Bộ xây dựng hoặc sở xây dựng cấp theo quy định của pháp luật nước Việt Nam bởi đây là ngành hoạt động phải đáp ứng đầy đủ nhiều điều kiện.

Tư vấn thiết kế kiến trúc và xây dựng gồm những mảng sau: tư vấn thiết kế công trình dân dụng, công nghiệp, tư vấn kiến trúc nội, ngoại thất, tư vấn thiết kế kết cấu công trình dân dụng, thủy lợi, công nghiệp, thủy điện, tư vấn giám sát công trình, khảo sát địa chất công trình, khảo sát địa hình, đo đạc bản đồ và các ngành nghề tư vấn – thiết kế khác.

Thiết kế kiến trúc giá rẻ tại Khai Đạt

Thấu hiểu nỗi lo lắng của quý khách hàng khi lựa chọn đơn vị thi công thiết kiến trúc giá rẻ, chi phí phải chăng, không mất quá nhiều thời gian thi công, bố trí…

Công ty Khai Đạt có nhiều giải pháp chia sẻ gánh nặng tài chính với gia chủ, thực hiện tư vấn thiết kế kiến trúc giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo công năng sử dụng và không gian sống tốt nhất. Chúng tôi luôn cân nhắc, tính toán mọi chi phí sao cho có lợi nhất với ngân sách của quý khách hàng.

Liên Hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHAI ĐẠT
Trụ Sở Chính: 60A Lữ Gia Phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh.
Xưởng sản xuất: 121 Xuân Thới Thượng, Ấp 5, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.
Phone: 0921707979 - 0945973975 - Hotline: 0902685848
Email: kientruc@khaidat.com.vn
Website: www.khaidat.com.vn