Trang chủ / Góc tư vấn / Dựa vào đâu để lựa chọn nhà thầu xây nhà trọn gói uy tín?

Dựa vào đâu để lựa chọn nhà thầu xây nhà trọn gói uy tín?

Góc tư vấn

Trên thực tế, nhiều chủ nhà không lựa chọn xây nhà trọn gói mà chỉ giao thầu xây dựng phần thô, rồi tự mình đi mua vật liệu về hoàn thiện căn nhà. Do không có nhiều kinh nghiệm và không nắm được giá cả, không ít người đã bị “hớ” khi mua vật liệu, khiến chi phí xây nhà không giảm mà lại tăng.

Nếu lựa chọn hình thức xây nhà trọn gói, bạn có thể hoạch định tương đối chính xác chi phí cần thiết cho căn nhà thông qua bảng dự toán, qua đó có thể lên kế hoạch tài chính phù hợp mà không phải bị thiếu trước hụt sau trong quá trình xây nhà.

Xây nhà trọn gói là hình thức chủ đầu tư thuê nhà thầu nhằm phụ trách toàn bộ việc phá dỡ, thiết kế, thi công công trình. Sau khi công trình hoàn thành thi công, chủ đầu tư chỉ cần dọn vào nhà để ở.

lua-chon-nha-thau-xay-dung-tron-goi

Dựa vào đâu để lựa chọn nhà thầu xây nhà trọn gói uy tín, có năng lực.

Một trong những điều đầu tiên để quyết định lựa chọn nhà thầu xây dựng trọn gói đó chính là sự minh bạch, rõ ràng trong từng công đoạn.

“1. Về mặt kết cấu và kiến trúc phải thật chi tiết, phải rõ từng quy cách một (qui cách nối thép, mác bê tông, mác gạch, hệ cửa, cao độ từng khu vực một…..).

  1. 2. Về chất lượng vật liệu: phải ghi rõ trong phụ lục HD về qui cách, nguồn gốc, mã số…. ví dụ gạch lát 60×60 cm của hãng X, mã hiệu 12345 loại 1, bê tông hãng Y đá 1×2 mác 400, cáp điện hãng Z, bồn cầu màu gì hãng K mã hiệu 6789….
  2. Phạm vi công việc: ghi rõ trọn gói là đến đâu. Nhiều nhà thầu chày cối rằng tôi ko lắp lan can, tôi không lắp bếp và thiết bị vệ sinh…. Đừng để nhà thầu thỏa thuận phát sinh bằng miệng, phải có giấy tờ và chốt chi phí trước khi làm.

3. Cuối cùng là nên thuê giám sát, đừng ngại tốn kém khâu này. Giám sát giúp nhà thầu thi công đúng kỹ thuật và kiểm tra vật liệu đầu vào, kiểm tra khối lượng phát sinh (nếu có).” Trích từ bạn đọc tên Đông chia sẻ.

Mời bạn đọc tham khảo bảng mô tả chi tiết xây dựng phần thô, hoàn thiện của Khai Đạt để hiểu rõ hơn nhé.

Các lợi thế khi sử dụng dịch vụ xây nhà “chìa khóa trao tay”.

  1. Tiết kiệm thời gian

Đối với CĐT không có nhiều thời gian, lựa chọn xây nhà trọn gói sẽ giúp bạn tiến hành song song việc đang làm mà vẫn có được nhà đẹp.

  1. Tiết kiệm chi phí.

Sai lầm của nhiều CĐT là muốn tiết kiệm chi phí xây dựng mà cắt giảm phần thiết kế, tự mua vật liệu hoàn thiện… Tuy nhiên, do không có bản thiết kế riêng (phong thủy, bố trí không gian thông thoáng,…) cho căn nhà của mình, không có kinh nghiệm chọn mua vật tư, dẫn đến gặp phải hàng kém chất lượng nhưng giá cao… Làm tăng thêm chi phí xây dựng.

Ngược lại, khi xây nhà trọn gói, nhà thầu xây dựng sẽ giúp bạn những phần đó, và bạn dễ dàng kiểm soát được chất lượng vật tư cũng như chi phí.

  1. Bảo trì, chịu trách nhiệm công trình

Xây nhà trọn gói được nhà thầu chịu trách nhiệm quản lý thi công và bảo trì toàn bộ công trình trong khoảng thời gian 2 – 3 năm. CĐT có thể dễ dàng kiểm soát.

Liên Hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHAI ĐẠT
Trụ Sở Chính: 60A Lữ Gia Phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh.
Xưởng sản xuất: 121 Xuân Thới Thượng, Ấp 5, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.
Phone: 0921707979 - 0945973975 - Hotline: 028 38 68 58 48 - 0902685848
Email: kientruc@khaidat.com.vn
Website: www.khaidat.com.vn