Trang chủ / Tin tức / Tạp Chí Kiến Trúc Khai Đạt / Đặc điểm nổi bật khi thiết kế nội thất gia đình mà ai cũng phải biết

Đặc điểm nổi bật khi thiết kế nội thất gia đình mà ai cũng phải biết

Tạp Chí Kiến Trúc Khai Đạt / Tin tức

Cho dù bạn có làm bất cứ ngành nghề nào bạn vẫn muốn đầu tư tiền bạc để có một thiết kế nội thất gia đình nơi bạn sinh sống thật đẹp và theo kịp xu hướng toàn cầu bởi đây là một nhu cầu hoàn toàn chính đáng.

Với suy nghĩ này, việc đặt các chi tiết hoàn thiện có liên quan vào một dự án xây dựng luôn là một cách làm tốt nhất. Thiết kế nội thất là một phần quan trọng của giai đoạn này.

Nội thất không chỉ là sàn nhà, tấm thảm, và bức phủ tường,… Thiết kế nội thất gia đình yêu cầu cần khoảng không gian sáng tạo và theo kịp xu hướng tiện nghi cho số lượng người lớn có thể ở hàng ngày.

Bài viết dưới đấy tổng hợp các tính năng nổi bật trong một thiết kế nội thất đa gia đình (nội thất dành cho các không gian nhà ở tập thể) đẹp để bạn đọc tham khảo.

1. Không gian là sự kết hợp của Đô thị và vùng ngoại ô (Surban)

Đây là xu hướng hot nhất trong thời gian vừa qua. Phong cách thiết kế này là sự kết hợp những rung cảm về một đô thị hiện đại xô bồ và nét tiện nghi, sự sắp xếp hợp lý mang hơi hướm của vùng ngoại ô.

Các thiết bị và đồ đạc hiện địa được kết hợp và lựa chọn kỹ lưỡng mang tới một không gian hiện đại, gọn gàng nhất có thể.

2. Những khu vực sinh hoạt chung

Xu hướng thiết kế cho khu vực sinh hoạt chung đang quay trở lại. Không gian linh hoạt, đa năng có chỗ ngồi thoải mái cùng các đặc tính mang nét gia đình đang quay trở lại.

Nhìn chung, việc có một không gian mở, nơi mọi người có thể dễ dàng tổ chức các hoạt động, chuyển đổi linh hoạt giữa một chỗ ở đơn thuần thành một địa điểm tổ chức sự kiện cũng mang lại nhiều trải nghiệm hơn cho người ở.

3. Không gian làm việc “We-Work”

Vì ngày càng có nhiều người làm việc tại nhà, đôi khi những văn phòng đặt trong các căn hộ truyền thống trong một toà nhà nào đó đã trở nên lỗi thời. Không gian làm việc tập thể “we-work” mang tới những trải nghiệm tốt nhất với những đồ đạc tiện lợi, có thể tự điều chỉnh, kết nối wifi đơn giản và tin cậy.

4. Có các trung tâm thể dục, gym

Càng ngày nhu cầu của những cư dân muốn có trung tâm thể dục thể hình mà tiền tập đã được bao gồm trong tiền thuê nhà của họ ngày càng tăng lên. Và những người này cũng không muốn chi trả cho một khoản chi phí tập gym hay yoga ở một địa điểm khác không phải nhà của họ.

Chính vì lý do này, việc tập trung vào cơ sở vật chất liên quan tới thể dục, thể thao đã trở thành một trong những điểm cần lưu ý cho các nhà quản lý và xây dựng.

Nhiều người thuê nhà chỉ đưa ra sự lựa chọn khi họ cảm thấy hài lòng với chất lượng của phòng tập gym hay yoga nơi họ dự định sinh sống.

5. Những khu vực ngoài trời mang phong cách của khách sạn

Ở các thành phố như Newport Beach hay thậm chí Dallas, nơi có khí hậu vô cùng phù hợp với những không gian ngoài trời và bảo quản đồ đạc thiết bị ngoài trời thì việc thiết kế những không gian mở là vô cùng hợp lý.

Những không gian kiểu này thường mang tới cảm giác thư giãn, kết nối với cộng đồng, thậm chí phù hợp cho cả việc kinh doanh. Bạn có thể trang bị một chiếc mái che thêm vào đó là một lò sưởi thật hiện đại cùng hệ thống âm thanh và truyền hình tiên tiến.

6. Khu vực để xe đạp

Nhiều cư dân đang nhận ra tầm quan trọng của việc có một khu để cất giữ xe đạp. Với mục đích muốn nâng cao sức khoẻ và bảo vệ môi trường, rất nhiều người hiện nay đã ủng hộ việc đi xe đạp.

Việc thiếu khu vực để xe cũng bất tiện ngang như thiếu bồn tắm. Các nhà xây dựng đang muốn xây dựng thật nhiều khu vực cho người đi xe đạp, thì tất nhiên, bạn cũng rất cần chú ý tới việc xây dựng chỗ để xe cho khu dân cư của mình.

Có rất nhiều xu hướng thiết kế nội thất gia đình trong ngành công nghiệp thiết kế nội thất hiện nay. Những xu hướng trong thiết kế nội thất gia đình mang tới một số tiện nghi nhất định.

Cuối cùng, khi lên kế hoạch cho một dự án thiết kế nội thất gia đình, có một yếu tố quan trọng cần xem xét. Bạn hãy tìm một nhóm thiết kế nội thất thực sự thành thạo trong các xu hướng ngày nay.

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng họ có một danh mục các sản phẩm được công bố công khai trên Internet để chứng minh khả năng và vị trí của họ.

Liên Hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHAI ĐẠT
Trụ Sở Chính: 60A Lữ Gia Phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh.
Xưởng sản xuất: 121 Xuân Thới Thượng, Ấp 5, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.
Phone: 0921707979 - 0945973975 - Hotline: 028 38 68 58 48 - 0902685848
Email: kientruc@khaidat.com.vn
Website: www.khaidat.com.vn