Trang chủ / Tin tức / Tạp Chí Kiến Trúc Khai Đạt / Căn hộ 33 m2 như rộng gấp đôi sau cải tạo

Căn hộ 33 m2 như rộng gấp đôi sau cải tạo

Tạp Chí Kiến Trúc Khai Đạt / Tin tức

Thay đổi cấu trúc nhà và thêm một gác lửng, cải tạo căn hộ nhỏ ở Đài Loan đủ chỗ cho cặp vợ chồng nuôi mèo và chuẩn bị có con. Căn hộ nằm trong một tòa chung cư tại Tam Trọng, Đài Bắc, Đài Loan. Năm 2017, sau khi tiếp nhận căn hộ cũ có tuổi đời gần 10 năm, cặp vợ chồng trẻ tìm đến nhà thiết kế, mong muốn biến không gian chật chội, tối tăm thành một nơi ở tràn ngập ánh sáng và có cảm giác rộng rãi.

Căn hộ 33 m2 như rộng gấp đôi sau cải tạo

KTS Annby Lin nhìn thấy ngay vấn đề tồn tại ở đây: có quá nhiều bức tường phân chia khiến căn nhà vốn đã nhỏ càng bị thu hẹp, các khu vực không có sự liên kết và thiếu chỗ để đồ. Cô quyết định thay đổi toàn bộ cấu trúc căn hộ để tối đa hóa diện tích sử dụng, tăng ánh sáng tự nhiên và thông gió.

Phòng ngủ nhỏ được chuyển đổi thành phòng khách. Bức tường ngăn cách với khu vực sinh hoạt chung trước đây được đập bỏ. Để có một không gian liên thông giữa phòng khách, phòng ăn và bếp. Nhờ thế, bước vào nhà, ta vẫn có cảm giác về một không gian thoáng rộng.

Hình ảnh căn hộ sau cải tạo

Chiếc TV thay vì treo tường đã được đặt xuống kệ, để dành không gian tường cho kệ sách. Nơi xếp bộ sưu tầm đồ lưu niệm cũng như sách của người chồng.căn hộ sau cải tạo

Căn hộ được tăng thêm diện tích sử dụng bằng việc làm thêm một gác xép. Đây vừa là chỗ để đồ, vừa là chỗ ở cho mèo và có thể biến thành một phòng ngủ thứ hai khi họ sinh con.

căn hộ sau cải tạo

Cầu thang được tích hợp với tủ đề đồ. Phía bên cạnh cầu thang là khu vực thay quần áo. Ngôi nhà không còn các bức tường phân chia. Thay vào đó là các cửa trượt linh hoạt, giúp không gian không còn cảm giác bí bách. Ngôi nhà cũng sử dụng nhiều đồ nội thất thông minh khác, như giường ngủ tích hợp tủ đựng đồ.

căn hộ sau cải tạo

Bàn ăn khi cần thiết có thể biến thành bàn làm việc.

căn hộ sau cải tạo

Tông màu trắng chủ đạo khiến không gian sáng và có cảm giác rộng hơn.

Kts. Hà Minh Vũ (theo Alentildesign.com)

Liên hệ KHAI ĐAT để nhận tư vấn cặn kẽ nhất nhé!

Xem thêm: 245 triệu cải tạo giúp căn hộ 75 m2 đẹp rộng gấp đôi

Liên Hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHAI ĐẠT
Trụ Sở Chính: 60A Lữ Gia Phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh.
Xưởng sản xuất: 121 Xuân Thới Thượng, Ấp 5, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.
Phone: 0921707979 - 0945973975 - Hotline: 0902685848
Email: kientruc@khaidat.com.vn
Website: www.khaidat.com.vn