Trang chủ / Tin tức / Tư Vấn Thiết Kế - Xây Dựng / Bản cam kết an toàn thi công xây dựng đúng chuẩn

Bản cam kết an toàn thi công xây dựng đúng chuẩn

Tư Vấn Thiết Kế - Xây Dựng

Để xây dựng các công trình có chức năng liền kề, phải có sự ký kết bằng văn bản của nhà đầu tư, hay là bản cam kết an toàn thi công xây dựng để đảm bảo an toàn cho chức năng xây dựng với các công trình liền kề.

Bản cam kết an toàn thi công xây dựng theo quy định của Bộ Xây dựng

Thông tư số 15/2016 / TT – BXD được Thứ trưởng Bộ Xây dựng ký ban hành và hiệu lực thi hành từ ngày 15/8/2016. Với Thông tư này, người xin cấp giấy phép xây dựng có quyền: Yêu cầu cơ quan cấp giấy phép cơ cấu giải thích, chỉ đạo và tuân thủ các quy định về cấp giấy phép xây dựng; yêu cầu các cơ quan cấp phép cấu trúc cấp giấy phép xây dựng cho các chức năng được miễn giấy phép xây dựng theo quy định tại khoản 2, Điều 89 của Luật Xây dựng 2014 khi có yêu cầu,…

Bên cạnh đó, người xin cấp giấy phép xây dựng có nghĩa vụ chuẩn bị bản cam kết an toàn thi công xây dựng theo quy định.

Nộp đầy đủ hồ sơ để được cấp giấy phép xây dựng; chịu trách nhiệm về tính chính xác của nội dung hồ sơ xin cấp phép xây dựng. Đồng thời cần thông báo cho Ủy ban nhân dân xã ngày khởi công xây dựng công trình bằng văn bản. Thời gian trong vòng 07 ngày làm việc trước khi bắt đầu xây dựng.

Bản cam kết an toàn công trình
Mẫu bản cam kết an toàn thi công xây dựng

Tài liệu phải được chuẩn bị trước khi thi công xây dựng

Nhiệm vụ của cơ quan cấp giấy phép xây dựng là đăng công khai các thủ tục, yêu cầu hành chính, thời gian cấp giấy phép xây dựng. Đồng thời, bồi thường thiệt hại do chậm trễ công nhận,cấp phép không chính xác so với quy định.

Thậm chí trong cả các trường hợp được ủy quyền cấp giấy phép xây dựng; thu, quản lý và sử dụng lệ phí cấp giấy phép xây dựng một cách chặt chẽ theo quy định.

Hồ sơ xin cấp phép xây dựng bao gồm:

+ Đơn xin cấp phép xây dựng theo mẫu;

+ Một bản sao lưu hoặc một tài liệu có chứa một bản sao bằng chứng về quyền sử dụng đất theo luật đất đai;

+ Bản sao lưu hoặc một tài liệu chứa bản sao chính của 2 bộ bản vẽ bố trí kỹ thuật được phê duyệt hoặc bố trí bản vẽ kết cấu của công trình xây dựng theo quy định của pháp luật;

+ Bản sao hoặc tài liệu chứa ảnh chụp nhanh chính của quyết định phê duyệt dự án công trình.

→ Xem thêm: https://khaidat.com.vn/bao-gia-thiet-ke-thi-cong-noi-that-van-phong/

Xây dựng công trình cần đảm bảo an toàn cho các công trình liền kề

Hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng cho một ngôi nhà riêng biệt bao gồm:

+ Đơn xin cấp giấy phép xây dựng, được làm theo mẫu quy định;

+ Một bản sao lưu hoặc một tài liệu bản sao chứng minh về việc sử dụng đất theo luật đất đai;

+ Một bản sao hoặc một tài liệu chứa bản sao chính của 2 bộ bản vẽ bố trí kỹ thuật hoặc bố trí bản vẽ xây dựng được phê duyệt theo quy định của pháp luật.

Đối với các cấu trúc tầng hầm, cần thêm một bản sao của tài liệu phê duyệt biện pháp xây dựng nền móng của nhà đầu tư để đảm bảo an toàn cho các công trình lân cận.

Để xây dựng các công trình có chức năng liền kề, phải có bản cam kết an toàn thi công xây dựng của nhà đầu tư về đảm bảo an toàn cho các căn nhà, công trình liền kề…

→ Chi tiết: Báo giá thi công nội thất trọn gói

Khai Đạt – Công ty thi công xây dựng uy tín tại TPHCM

Các công ty thi công xây dựng tại thành phố Hồ Chí Minh đang phát triển ngày càng mạnh mẽ. Các công ty đáp ứng các yêu cầu tạo ra không gian sống lý tưởng và toàn diện, không gian sống ấm cúng thoải mái.

→ Xem thêm: Top 10 công ty thiết kế thi công nội thất tại TPHCM

Công ty thiết kế Khai Đạt tự hào trở thành công ty thiết kế nội thất tại TPHCM uy tín hàng đầu. Chúng tôi chắc chắn rằng ngôi nhà ở của bạn sẽ hoàn hảo nhất. Đồng thời chúng tôi tư vấn đầy đủ các hồ sơ, thủ tục, bản cam kết an toàn thi công xây dựng,…. để công trình được tiến hành thuận lợi, an toàn nhất.

Liên Hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHAI ĐẠT
Trụ Sở Chính: 60A Lữ Gia Phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh.
Xưởng sản xuất: 121 Xuân Thới Thượng, Ấp 5, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.
Phone: 0921707979 - 0945973975 - Hotline: 028 38 68 58 48 - 0902685848
Email: kientruc@khaidat.com.vn
Website: www.khaidat.com.vn