Trang chủ / Tin tức / Tạp Chí Kiến Trúc Khai Đạt / 7 mẹo thiết kế khách sạn trở nên tuyệt vời hơn trong kỳ nghỉ lễ

7 mẹo thiết kế khách sạn trở nên tuyệt vời hơn trong kỳ nghỉ lễ

Tạp Chí Kiến Trúc Khai Đạt / Tin tức

Mùa nghỉ lễ đang tới rất nhanh. Điều này đồng nghĩa với việc các chủ khách sạn bắt đầu suy nghĩ cách tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ cho những “thượng đế” khi lưu trú tại cơ sở của họ.

Thiết kế khách sạn là một phần quan trọng của quá trình này; bởi nó giúp tạo ra một không khí thoải mái, đồng thời, tạo ra được không gian “sống ảo” đẹp mắt khiến du khách chia sẻ hình ảnh rộng rãi trên mạng xã hội.

Dưới đây là 7 cách để tận dụng tối đa thiết kế nội thất khách sạn trong mùa lễ hội.

Cập nhật những đồ nội thất mới nhất, bắt trend nhất

Khi đi nghỉ, du khách có xu hướng chụp nhiều ảnh và chia sẻ chúng trên mạng xã hội về điểm đến họ lựa chọn, bao gồm cả khách sạn lưu trú.

Cả khách sạn hiện đại hay nhà nghỉ truyền thống đều cần đảm bảo rằng đồ nội thất, vật dụng và phụ kiện phải trông như mới và trong trạng thái hoạt động tốt nhất để mang lại trải nghiệm tích cực nhất cho khách hàng.

Trang trí một cách tinh tế

Theo nguyên tắc chung, bạn nên tránh thiết kế khách sạn và trang trí không gian một cách sặc sỡ. Tuỳ thuộc vào concept của khách sạn, hãy chọn những màu sắc phù hợp với màu sắc cổ điển, gợi nhớ về mùa lễ hội.

Bạn cũng có thể sử dụng các hoạ tiết tán lá hoặc hoa để tạo cho khách sạn cảm giác mộc mạc và không gian trở nên giản dị hơn.

Tập trung vào những khu vực chung

Bạn nên tập trung vào việc trang trí các khu vực chung của một khách sạn. Chẳng hạn như khu vực nhà hàng, khu vực sảnh và hành lang.

Bạn cũng không nên chỉnh trang quá nhiều trong các không gian như phòng khách, bởi tại đây nên duy trì bầu không khí thoải mái và thư giãn cho du khách.

Trang trí vừa đủ

Trang trí, thiết kế khách sạn theo mùa lễ hội trong khoảng thời gian này là một cách tuyệt vời để mang tới cho khách sạn cảm giác ấm áp và luôn nồng nhiệt chào đón khách hàng.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn sẽ treo tất cả khăn giấy, hay đồ trang trí ở mọi ngóc ngách trong khách sạn. Bạn không nên tô điểm cho khách sạn một cách thái quá bởi nó có thể gây tác dụng ngược cho chính khách hàng của bạn.

Sử dụng những loại ánh sáng “mềm”

Nến và những loại đèn mang hơi hướm “cổ tích” có rất nhiều vào thời điểm lễ hội cuối năm nhờ cảm giác ấm áp mà chúng mang lại.

Chúng có thể được đặt xung quanh lò sưởi, cầu thang hoặc thậm chí được trang trí xung quay các loại bàn tại khách sạn, vừa tạo ra một bầu không khí dễ chịu, vừa thu hút sự chú ý của du khách.

Nắm bắt kịp xu hướng

Mạng xã hội đang sở hữu tác động vô cùng lớn tới địa điểm và phương thức mọi người đi du lịch ngày nay. Một nghiên cứu của Siteminder về khách sạn và Marketing trên mạng xã hội cho thấy 74% khách du lịch sử dụng mạng xã hội khi đi du lịch. 97% thế hệ thuộc Gen Y chia sẻ hình ảnh của họ trên mạng xã hội khi đi du lịch.

Điều này mang tới cơ hội cho các chủ khách sạn khi có họ có thể cải thiện khả năng tiếp cận khách hàng và marketing khách sạn của họ thông qua các thiết kế không gian.

Thiết kế theo kiểu Scandinavia, trung tính hoặc trang trí theo phong cách công nghiệp là những chủ đề phổ biến trong năm nay bạn có thể kết hợp vào thiết kế nội thất những ngày nghỉ lễ để tạo ra một không gian sống “ảo” lý tưởng cho khách hàng.

“Cá nhân hoá” trải nghiệm

Trong kỳ nghỉ lễ, việc bạn tạo ra một trải nghiệm đáng nhớ cho du khách và gia đình của họ là vô cùng quan trọng. Và một trong những cách tốt nhất để làm điều này là “cá nhân hoá” trải nghiệm.

Bạn có thể tạo ra trải nghiệm này bằng cách tặng riêng thẻ nghỉ dưỡng, tặng quà cá nhân, hay tặng áo choàng trong khoảng thời gian lưu trú. Điều này sẽ giúp khách hàng cảm thấy họ đang được chăm sóc một cách đặc biệt. Việc làm này cũng có thể khiến khách hàng chia sẻ những hình ảnh về dịch vụ của bạn cũng như trải nghiệm của họ lên mạng xã hội.

Nguồn ST

Liên Hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHAI ĐẠT
Trụ Sở Chính: 60A Lữ Gia Phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh.
Xưởng sản xuất: 121 Xuân Thới Thượng, Ấp 5, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.
Phone: 0921707979 - 0945973975 - Hotline: 028 38 68 58 48 - 0902685848
Email: kientruc@khaidat.com.vn
Website: www.khaidat.com.vn