Tư vấn cải tạo ngôi nhà phố nhỏ 20m2

Kiến trúc sư đã tư vấn cho gia chủ nới rộng tầng trệt cũng như hướng dẫn cách bố trí nội thất phù hợp để đảm bảo được sự riêng tư và tiện nghi cho ngôi nhà 20m².


Hỏi: Gia đình tôi (2 vợ chồng và 1 con trai 6 tuổi) đang sống trong ngôi nhà có kích thước 5x4m bao gồm 1 tầng trệt, 1 lầu đúc giả. Tầng trệt bao gồm phòng khách, nhà bếp và 1 toilet nhỏ; trên lầu là 1 phòng ngủ 10m² cho cả gia đình. Hiện tại, chúng tôi có dự định cho con ngủ riêng nhưng chưa biết phải sắp xếp sao cho hợp lý.


Mong các Kiến trúc sư của chuyên mục tư vấn thiết kế và hướng dẫn chúng tôi cách bố trí nội thất nhà hợp lý. Tôi xin chân thành cảm ơn!
(Liễu Chi)

 

Đáp: Kiến trúc sư tư vấn:
Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu của bạn về ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo

Tầng lửng nhà bạn chỉ rộng 10m² nên nếu chia nhỏ ra thì không gian nghỉ ngơi sẽ rất chật, bí và không đảm bảo được chức năng. Do đó chúng tôi đưa ra phương án cải tạo là nới rộng tầng lửng để có diện tích bằng tầng trệt. Đồng thời chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bố trí nội thất trong nhà thoáng đãng và tiện nghi.

Tầng 1 gồm phòng khách liên thông với phòng ăn, một hệ tủ bếp chạy dài theo chiều ngang của ngôi nhà, phòng vệ sinh và cầu thang. Cầu thang được ví von là chiếc xương sống cho ngôi nhà, chọn sai cầu thang sẽ khiến cho mọi sinh hoạt trong nhà đều rất bất tiện. Trong trường hợp nhà bạn, bạn nên sử dụng hình thức cầu thang xoắn mặt bậc gỗ để tiết kiệm diện tích và tăng tính thẩm mỹ.

Image result for cải tạo nhà cấp 4

Ảnh: internet

Tầng lửng là không gian riêng tư của gia đình bạn với phòng ngủ cho hai vợ chồng và phòng ngủ nhỏ cho cậu con trai 6 tuổi. 2 phòng ngủ này dù nhỏ nhưng vẫn nhận được đầy đủ ánh sáng nhờ hệ thống cửa sổ ở mặt thoáng của ngôi nhà. Để tiết kiệm diện tích cho 2 phòng ngủ này, bạn có thể sử dụng hình thức nội thất đa năng như tủ quần áo kết hợp bàn học cho phòng ngủ của con và tủ quần áo kết hợp kệ tivi cho phòng ngủ bố mẹ.

 

Ngoài ra, bạn cũng nên bố trí những chậu hoa, cây xanh, giỏ treo ở khu vực cửa sổ để tạo sự sinh động cho không gian đẹp. Màu sắc tổng thể của ngôi nhà nên là tone màu tươi sáng, nhã nhặn. Hy vọng với phương án bố trí của Nhà Hay sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của gia đình bạn.

 

Trang trí nội thất phòng khách bài trí đơn giản, tone màu đen trắng làm chủ đạo.

 

0902 68 58 48 Hotline
0908 979 080 Thiết Kế
028 38 68 58 48 CSKH