Tư vấn cải tạo căn hộ chung cư có diện tích 63m2

Kiến Trúc sư đã tư vấn cho gia chủ sử dụng vách ngăn thạch cao để có thêm một phòng ngủ nhỏ đồng thời bài trí lại các không gian chức năng để căn hộ có thêm không gian.

Tôi đang sống trong một căn hộ chung cư 63m², 1 phòng ngủ được bố trí như sơ đồ dưới đây. Hiện tại tôi đang muốn bố trí lại nội thất của căn hộ và thêm một phòng ngủ hoặc không gian nghỉ ngơi cho khách, người thân nghỉ ngơi khi tới chơi. Rất mong được các kiến trúc sư  tư vấn cải tạo giúp để căn hộ tiện ích và hợp phong thủy. Tôi là nữ, sinh năm 1988, hướng cửa chính là Tây Bắc. 

Rất cám ơn chuyên mục!

Phương Linh

Tư vấn cải tạo căn hộ chung cư hạn chế sửa chữa 1
Ảnh mặt bằng hiện trạng

Kiến trúc sư tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu của bạn, chúng tôi xin đưa ra thiết kế sơ bộ để bạn tham khảo.

Tư vấn cải tạo căn hộ chung cư hạn chế sửa chữa 2
Ảnh mặt bằng tư vấn

Về cơ bản, thiết kế nội thất ban đầu của căn hộ nhà bạn chưa thực sự hợp lý về mặt thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng trên diện tích 63m². Cách bố trí phòng vệ sinh ở giữa nhà khiến giao thông đi lại khó khăn và nhiều diện tích bị lãng phí.

Để cơ cấu lại nội thất căn hộ được hợp lý, chúng tôi đưa ra giải pháp di chuyển phòng vệ sinh gọn gàng về một phía. Cách này sẽ giúp cho giao thông đi lại hợp lý hơn và vẫn đảm bảo yêu cầu kỹ thuật (vị trí đặt xín được giữ nguyên). Từ sảnh bước vào, bếp được đặt gọn gàng về bên trái. Đi qua khu vực bếp nấu sẽ là không gian phòng khách và ăn rộng rãi thoáng mát do được bố trí gần logia. So với cách bài trí cũ, vị trí bếp mới biến khu vực sảnh trở thành một bước đệm vào nhà, không lãng phí diện tích như hiện trạng. 

Trang trí nội thất phòng ngủ hiện trạng có diện tích lớn (lên đến 24m²) sẽ được chia làm hai phần để có thêm một phòng ngủ nhỏ như nguyện vọng của bạn. Do đây là căn hộ chung cư nên bạn có thể sử dụng vách ngăn thạch cao để có thể chia đôi phòng ngủ. Bên cạnh đó, để có sáng và thông gió cho phòng ngủ phía trong, bạn nên kết hợp cửa chớp kính ở sát trần cho bức vách này.

Sau cải tạo, hướng gió chính là Đông Nam khi thổi vào nhà bạn (hướng cửa chính là Tây Bắc) từ ban công sẽ không đi qua khu vực bếp, giúp căn hộ có cảm giác mát mẻ và hợp phong thủy hơn. Bàn ăn được bố trí cạnh nơi tiếp khách tạo cảm giác chặt chẽ và thoáng mát.

Về màu sắc, bạn có thể sử dụng các gam màu pastel nhẹ nhàng cho tổng thể căn hộ.Sau đây là một số hình ảnh minh họa giúp bạn hình dung được tốt nhất về không gian cho ngôi nhà của mình:

Cải tạo căn hộ
Góc tủ bếp chữ I gọn gàng tiện dụng
Tư vấn cải tạo căn hộ chung cư hạn chế sửa chữa 4
Trang trí nội thất phòng khách liên thông với phòng ăn tạo độ thoáng cho căn hộ nhỏ
Tư vấn cải tạo căn hộ chung cư hạn chế sửa chữa 5
Ghế sofa màu ghi sáng hiện đại
Tư vấn cải tạo căn hộ chung cư hạn chế sửa chữa 6
Trang trí nội thất phòng ngủ chính tràn ngập ánh sáng, tiện nghi, sang trọng

Tư vấn cải tạo căn hộ chung cư hạn chế sửa chữa 7
Trang trí nội thất phòng ngủ cho khách bài trí đơn giản, gọn gàng

Tư vấn cải tạo căn hộ chung cư hạn chế sửa chữa 8
Thiết kế phòng vệ sinh sử dụng tông màu sáng
 
Theo: afamily

Bài viết liên quan